Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi hiệu quả nhất

Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi là gì bạn biết không? Dưới đây là vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi hiệu quả nhất

Để tăng chiều cao hiệu quả các bạn có thể áp dụng một số cách như: 

1.  Bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ khoa học

Trong những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất thì dinh dưỡng là yếu tố chiếm tỉ lệ lớn ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của cơ thể Vì vậy việc lựa chọn đúng loại thực phẩm để bổ sung vào thực đơn sẽ hỗ trợ cho quá trình phát triển tối ưu mỗi ngày.

Muốn cải thiện được chiều cao bạn cần lưu ý đưa vào khẩu phần ăn chứa các chất dinh dưỡng có liên quan đến việc giúp tăng trưởng như canxi nano vitamin D3 sắt kẽmđặc biệt không thể thiếu MK7 giúp dẫn truyền canxi từ máu vào tận xươngBên cạnh đó, nếu thiếu hụt vitamin D3 có thể ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi là một chế dinh dưỡng khoa học

Phương pháp tăng chiều cao ở mọi lứa tuổi là một chế dinh dưỡng khoa học

Bạn cần duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất thực phẩm lựa chọn phải an toàn, chế biến đúng cách ăn uống đúng giờ giúp tăng chiều cao tự nhiên và bảo vệ sức khỏe được tốt hơn

2. Vận động cơ thể mỗi ngày

Lười chơi thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời sẽ làm hạn chế sự hấp thụ ánh nắng mặt trời và ảnh hưởng đến sự điều hòa nội tiết, kìm hãm tuyến yên sản sinh ra tiết tố tăng trưởng hormone giúp tăng chiều cao.

Thường xuyên vận động là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất. Mỗi ngày, bạn nên dành ra ít nhất 30 phút chơi các môn thể thao như: bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, đạp xe đạp yoga …. là cách tăng chiều cao hiệu quả, an toàn.

3. Tâm lý tốt

Nếu bạn thường xuyên trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi kéo dài, kèm theo những triệu chứng âu lo, muộn phiền xuất hiện, bạn sẽ rất dễ mắc bệnh ức chế cảm xúc. Từ đó, bạn có thể bị suy nhược cơ thể trầm trọng hơn. Nếu những triệu chứng suy nhược càng nghiêm trọng thì mật độ xương càng giảm.

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến chức năng tuyến yên, làm giảm quá trình sản sinh hormone tăng trưởng của bạn. Khi bị stress dẫn đến các hiện tượng thiếu ngủ cũng hoàn toàn không tốt cho sự phát triển chiều cao. Chỉ khi ngủ đi, hệ thống hormone trong cơ thể mới được cân bằng và phát triển toàn diện.

Tâm lý tốt sẽ thuận lợi cho việc tăng chiều cao

Tâm lý tốt sẽ thuận lợi cho việc tăng chiều cao

Muốn tăng chiều cao và nâng cao sức khỏe bạn cần có một môi trường sống lành mạnh cùng với tâm lý thoải mái để đạt được sự phát triển chiều cao tối đa.

4. Cải thiện chiều cao bằng thực phẩm chức năng

Cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất hiện nay có thể nói đến việc dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao. Đánh giá thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn phải đủ các tiêu chí, gồm các thành phần cần thiết cho xương như canxi kẽm, đồng magie mangan silic, boron…

Đặc biệt, không thể thiếu vai trò của vitamin D3 và MK7 sẽ giúp vận chuyển các khoáng chất đến xương, giúp xương chắc khỏe. Đồng thời, để tăng chiều cao tối đa không thể thiếu Chondroitin, dưỡng chất này giúp xương dài ra nhanh hơn nhờ sự phát triển của các lớp sụn tiếp hợp.

Kết hợp chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi đúng giờ tập luyện hợp lý kết hợp bổ sung thực phẩm chức năng để đạt được chiều cao hiệu quả nhất bạn nhé.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...