Cách phòng bệnh á sừng hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

Á sừng là bệnh viêm da cơ địa thường gặp ở những người tiếp xúc nhiều với nước tẩy rửa hóa chất độc hại Á sừng là bệnh hay tái phát và rất khó để có thể điều trị bệnh dứt điểm được Vì vậy cần phải phòng bệnh á sừng ngay từ khi chưa mắc bệnh để không gặp phải căn bệnh này.

Cách phòng bệnh á sừng hiệu quả

1. Hạn chế tiếp xúc nhiều với nước

Nguyên nhân gây bệnh á sừng là do tiếp xúc nhiều với nước, đặc biệt là nước bẩn, hóa chất độc hại. Vì vậy, để phòng bệnh á sừng bạn nên tránh tiếp xúc da chân, tay nhiều với nước sẽ giúp hạn chế sự bong da. Sau khi rửa chân, tay, cần lau khô để tránh nguy cơ mắc bệnh á sừng.

Để phòng bệnh á sừng, bạn nên tránh tiếp xúc da chân, tay nhiều với nước

Để phòng bệnh á sừng, bạn nên tránh tiếp xúc da chân, tay nhiều với nước

Đặc biệt, bạn nên tránh ngâm chân, tay với nước muối vì nước muối sẽ hút nước trong tế bào làm cho nhanh bị da khô và nứt nẻ.

2. Uống nhiều nước

Đây cũng là một biện pháp phòng bệnh á sừng hiệu quả. Việc thường xuyên uống nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể Uống sinh tố rau củ quả sẽ cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể, góp phần làm tăng lượng nước và chất dinh dưỡng giúp bảo vệ da

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Bệnh á sừng thường gặp vào mùa đông do thời tiết hanh, khô. Vì thế để phòng tránh á sừng, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da. Đặc biệt, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp dưỡng da hiệu quả, ngăn chặn tình trạng khô ráp và bong tróc, nứt nẻ của da.

Sử dụng kem dưỡng ẩm là cách phòng bệnh á sừng hiệu quả

Sử dụng kem dưỡng ẩm là cách phòng bệnh á sừng hiệu quả

4. Hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại

Với những người làm việc thường xuyên với hóa chất, nước tẩy rửa, xà phòng... thì cần đeo dụng cụ bảo hộ lao động. Đeo găng tay bảo hộ sẽ giúp bảo vệ bàn tay bạn khỏi ảnh hưởng của các loại hóa chất độc hại, giúp phòng tránh nguy cơ mắc bệnh á sừng.

Á sừng là một bệnh viêm nhiễm mạn tính, kéo dài dai dẳng và hay tái phát, ảnh hưởng tới sức khỏechất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế ngay từ khi chưa mắc bệnh á sừng, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng tránh bệnh hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật