Cách phòng bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em hiệu quả

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh viêm nhiễm viêm phế quản cấp chính là một trong số căn bệnh đó Làm thế nào để phòng bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em và đảm bảo sự phát triển của trẻ.

Cách phòng bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em

Bạn hãy cho bé uống nhiều nước ấm mỗi ngày để giúp bé không bị tắc nghẽn xung huyết Không khí trong nhà phải sạch sẽ, không bụi bẩn và không khói thuốc sẽ tránh cho bé cảm giác khó chịu, đề phòng viêm nhiễm đường hô hấp Khi bé sốt nhẹ chỉ cần uống nhiều nước, mặc đồ thoáng mát, rút mồ hôi không nên ủ kín bé hoặc mặc đồ có nhiều chất liệu tổng hợp, nếu bé sốt cao trên 38 độ thì có thể cho bé uống acetaminophen hay ibuprofen để giúp bé hạ sốt và giảm đau

Chăm sóc cẩn thận khi trẻ bị sốt là cách phòng viêm phế quản cấp ở trẻ em

Chăm sóc cẩn thận khi trẻ bị sốt là cách phòng viêm phế quản cấp ở trẻ em

Ngay khi trẻ bị cảm lạnh hay bắt đầu ho sổ mũi thì cũng nên điều trị dứt điểm ngay, để tránh các biến chứng về sau. Trong trường hợp bé có biểu hiện thở mệt, hay thở nhanh, da tái hoặc không ăn uống nôn tất cả thì bạn nên đưa bé tới bệnh viện ngay trước khi quá muộn vì khi đó bé đang gặp nguy hiểm.

trẻ sơ sinh nhất là trẻ đẻ non và trẻ dưới 2 tháng tuổi, bệnh thường rất nặng, trong khi triệu chứng lâm sàng lại rất sơ sài, có thể không thấy các biểu hiện bệnh ở phổi. Do vậy, khi thấy trẻ bú kém hoặc bỏ bú, sụt cân rối loạn tiêu hóa khó thở có những cơn ngừng thở, tím tái, sùi bọt mép, cần cho trẻ đi bệnh viện ngay. Thông thường, nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị tích cực thì sau vài ngày trẻ sẽ hết sốt, đỡ khó thở hết tím tái... rồi khỏi.

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường cần cho trẻ đi khám

Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường cần cho trẻ đi khám

Khi trẻ bệnh không nên ép trẻ ăn, chỉ cần cho uống nước nhiều, cho ăn thức ăn lỏng dễ tiêu, như nước súp, nước cháo, nếu trẻ đòi ăn nữa có nghĩa là cháu bắt đầu hồi phục bệnh. Sau khi khỏi bệnh, trẻ vẫn cần được theo dõi sát và chăm sóc chu đáo để tránh tái phát bệnh.

Lưu ý: Tránh để trẻ bị nhiễm lạnh nhất là khi thời tiết đột ngột chuyển từ nóng sang lạnh, thường xuyên giữ ấm trẻ cũng là cách phòng bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em Về mùa lạnh, các cô nuôi dạy trẻ cần chú ý bố trí giờ chơi, giờ tập luyện ngoài trời cho các cháu phù hợp với thời tiết trong ngày. Khi trẻ bị viêm họng hay viêm mũi viêm amidan VA... cần điều trị kịp thời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật