Chạy thận - Những thông tin bổ ích cho người bị bệnh suy thận

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhiều đến phương pháp chạy thận. Đây được xem là một phương pháp điều trị bệnh thận khi chức năng của thận bị suy giảm nghiêm trọng không còn khả năng bài tiết nước tiểu và lọc máu. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này bạn hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Những thông tin về chạy thận

Chạy thận chính là phương pháp giúp lượng nước dư thừa độc tố muối và những chất thải trong cơ thể bị tích tụ được thải bỏ ra bên ngoài Đồng thời giữ lại một số chất như bicarbonate natri kali trong máu ở mức đảm bảo an toàn nhất Bên cạnh đó phương pháp này cũng có tác dụng giúp người bị bệnh suy thận cân bằng được huyết áp. Chính vì vậy, người bị suy thận đặc biệt là suy thận mãn tính nên lựa chọn phương pháp chạy thận này.

Chạy thận là phương pháp điều trị bệnh suy thận rất phổ biến

Chạy thận là phương pháp điều trị bệnh suy thận rất phổ biến

 Ảnh hưởng của chạy thận với người bệnh 

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Đối với một số người bệnh, khi điều trị bằng phương pháp chạy thận có thể xuất hiện những khó chịu khi kim tiêm đưa vào lỗ thông động tĩnh mạch. Tuy nhiên đa phần trường hợp đều không có bất cứ vấn đề nào khác.

Ngoài ra, chạy thận bản thân nó là một phương pháp không hề gây đau đớn, nhưng cũng có một số trường hợp người bệnh bị tụt huyết áp và xuất hiện một số triệu chứng như đau bụng đau đầu buồn nôn nôn.

Chạy thận không hề gây đau đớn cho bệnh nhân

Chạy thận không hề gây đau đớn cho bệnh nhân

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Người bệnh sẽ sống được bao lâu nếu chạy thận?

+ Trường hợp bệnh suy thận giai đoạn cuối, lúc này bệnh nhân cần phải tiến hành lọc máu theo định kỳ suốt phần đời còn lại, nhưng nếu được ghép thận thì sẽ không cần phải thực hiện nữa.

+ Tùy vào từng bệnh nhân mà thời gian sống cũng khác nhau, nó còn phụ thuộc vào thể lực bệnh ở giai đoạn nào, chế độ dinh dưỡng chăm sóc có tốt không.

+ Trung bình, nếu như bệnh nhân được thực hiện lọc máu định kỳ sẽ sống được từ 5 đến 10 năm. Cũng có nhiều trường hợp có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Thời gian kéo dài sự sống sau khi chạy thận còn tùy vào mỗi bệnh nhân

Thời gian kéo dài sự sống sau khi chạy thận còn tùy vào mỗi bệnh nhân

+ Để giúp bệnh tình tiến triển tốt hơn và giảm số lần chạy thận, bệnh nhân cần phải tuân thủ một chế độ dinh dưỡng khoa học, năng vận động thể dục nhẹ nhàng ở mức vừa phải, dành ra thời gian để nghỉ ngơi, sống lạc quan, thoải mái hoặc có thể tìm đến một số loại thảo dược tự nhiên.

Như vậy, phương pháp chạy thận cho người bệnh suy thận không mang lại nguy hiểm cho người bệnh. Mà với người đang bị suy thận giai đoạn cuối, lúc này chức năng của thận đã bị suy giảm từ 85% đến 90%, chạy thận chính là giải pháp giúp người bệnh giảm triệu chứng và phục hồi hoạt động của thận tốt nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới