Chữa hắc lào bằng riềng tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

Nguy cơ mắc hắc lào khá cao cho nên chỉ cần vệ sinh không sạch cũng có thể gây nên hắc lào Vì vậy mọi người cần trang bị cho mình cách chữa hắc lào để có thể áp dụng ngay khi bị bệnh Dưới đây là cách chữa hắc lào bằng riềng đơn giản, hiệu quả mà bạn nên biết.

Công dụng trị hắc lào của củ riềng

Trong đông y riềng củ là vị thuốc có tên gọi là phong khương có tính ấm bình cay thơm có tác dụng ôn trung giảm đau kháng viêm thường dùng trị một số bệnh ngoài da như bệnh lang ben hắc lào hay các bệnh tiêu hóa như đau bụng chữa phong thấp

Tại sao củ riềng chữa được hắc lào?

Tại sao củ riềng chữa được hắc lào?

Bên cạnh đó, theo y học hiện đại thì trong riềng củ có chứa nhiều thành phần tinh dầu chất dầu cay là galangola có tác dụng giúp diệt vi khuẩn nấm nấm gây bệnh rất hiệu quả nên có thể diêt khuẩn rất tốt giúp giảm nhanh một số căn bệnh ngoài da.

Chữa hắc lào bằng riềng như thế nào?

Muốn chữa hắc lào bằng riềng, bạn có thể sử dụng một trong những cách sau:

Cách 1: Riềng ngâm rượu trắng 

Chuẩn bị: Khoảng 100g riềng củ, và 100ml rượu trắng

Cách chữa hắc lào bằng riềng đơn giản mà hiệu quả

Cách chữa hắc lào bằng riềng đơn giản mà hiệu quả

Cách thực hiện: Mang giã nát riềng củ cho dập nát rồi cho vào khoảng 100ml rượu trắng và ngâm khoảng 3 ngày là dùng được. Sau đó, dùng rượu ngâm với riềng thoa lên vùng bị tổn thương do hắc lào khoảng 2 - 3 lần mỗi ngày.

Cách chữa hắc lào tại nhà này không chỉ mình riềng củ trị bệnh mà rượu trắng cũng có tính khử khuẩn nhanh nên bệnh sẽ nhanh chóng biến mất nếu như bạn kiên trì thực hiện.

Cách 2: Đắp riềng củ trị bệnh hắc lào

Một cách chữa hắc lào tại nhà nữa đó là bạn có thể giã nát 1 củ riềng rồi đắp lên vùng da bị hắc lào và dùng miếng vải mỏng bọc nhẹ cố định vết thương, để khoảng 1 giờ thì bạn tháo ra không cần rửa lại với nước. Thực hiện cách chữa hắc lào bằng riềng này liên tục ngày một thì sau 1 tuần làn da hồi phục, xóa hết các tổn thương do hắc lào gây ra.

Cách 3: Riềng củ kết hợp với chanh 

Bạn có thể áp dụng thêm một công thức nữa để chữa hắc lào tại nhà đó là kết hợp riềng của với chanh để trị hắc lào. Bạn dùng riềng giã nát rồi cho nước cốt chanh vào và đun nóng, sau đó bạn dùng bông gòn thấm hỗn hợp này vào vùng da bị hắc lào và để vậy 1 ngày 2 lần thực hiện liên tục. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật