Mách bạn 4 tuyệt chiêu phòng chống thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thông thường sẽ gây cảm giác đau cho người bệnh, cảm giác khó chịu khi vận động các khớp xương. Vậy, có cách nào giúp phòng chống thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả không?

4 tuyệt chiêu phòng chống thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ đa phần là do tủy sống của xương cổ hoặc dây thần kinh bị chèn ép làm cho các bộ phận phối hợp với thần kinh đau nhức tê liệt Nếu đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra khi ấn vào vùng đau nhức không có cảm giác đau. Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều có biện pháp phòng chống, quan trọng là sự chăm chỉ cũng như kiên trì của bạn như thế nào mà thôi.

Bạn sẽ cải thiện được bệnh nếu thực hiện 4 tuyệt chiêu dưới đây

Bạn sẽ cải thiện được bệnh nếu thực hiện 4 tuyệt chiêu dưới đây

Chúng tôi sẽ mách bạn 4 tuyệt chiêu để phòng bệnh hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Luyện tập cơ cổ 

Đây là phương pháp có hiệu quả nhất để dự phòng bệnh. Thao tác cụ thể: Đặt 2 tay ở phía sau não, đầu dồn sức về phía sau, hai tay lại dùng lực chống lại đẩy về phía trước, duy trì tư thế từ 3 - 5 phút, mỗi lần làm 30 - 50 lần, mỗi ngày 2 lần.

Cân bằng dinh dưỡng

Bữa ăn là một trong những yếu tố phòng và trị bệnh rất quan trọng. Chính vì vậy, bữa ăn của người bệnh nên có canxi protein vitamin B vitamin cvitamin e làm thành phần chính. Đặc biệt là cá, xương đuôi lợn, đỗ vàng, đỗ đen hàm chứa nhiều protein đồng thời ăn nhiều mướp đắng cây sắn dây Tránh thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Cân bằng dinh dưỡng rất quan trọng với việc phòng bệnh

Cân bằng dinh dưỡng rất quan trọng với việc phòng bệnh

Lựa chọn gối dễ định hình

Nên chọn loại gối dễ định hình, gối định hình sẽ giúp bạn phòng chống những cơn đau vai gáy, đau cổ khi ngủ rất hiệu quả. Đồng thời khi ngủ bạn nên đặt gối ở sau ót chỗ đốt xương cổ. Ngoài ra, phải đảm bảo có giấc ngủ đầy đủ.

Cẩn thận động tác quay vòng đầu, cổ

Không ít người thích tập lắc vòng đầu và cổ để thư giãn phần cổ, cho rằng làm như vậy có thể phòng chống bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, thực hiện động tác quay vòng đầu, cổ có thể giảm nhẹ sự mệt mỏi của cơ bắp vùng cổ, nhưng những người có đĩa đốt sống cổ lồi ra thoái hóa đốt sống cổ không nên tập. Quay vòng đầu, cổ quá độ có khả năng làm bệnh nặng thêm người già tốt nhất không nên tập lắc, quay cổ.

Trên đây là một số những chiêu phòng chống bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao thì bạn phải thực hiện thường xuyên. Đặc biệt là chế độ ăn hãy giữ một chế độ ăn hợp lí sẽ giúp bạn phòng và điều trị bệnh rất tốt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật