Nên sử dụng phương pháp nào trong bốn cách điều trị suy tim?

Hạn chế muối là nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn uống của các bệnh nhân suy tim, làm cho bệnh nhân tiểu tiện được tốt hơn và giảm tình trạng phù. Ngoài ra, người bị bệnh suy tim còn cần thực hiện theo một trong những phương pháp điều trị dưới đây.

Phương pháp điều trị suy tim

1. Điều trị bằng thuốc thường quy

ACEI được sử dụng như một thuốc đầu tay trong điều trị suy tim ngay ở giai đoạn suy tim chưa có biểu hiện lâm sàng hay không có dấu hiệu giữ nước nếu có dấu hiệu giữ nước thì nên dùng phối hợp với thuốc lợi tiểu ACEI nên được sử dụng ngay cho bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim ngay cả khi chưa biểu hiện dấu hiệu suy tim.

Người bị suy tim sẽ được sử dụng thuốc lợi tiểu

Người bị suy tim sẽ được sử dụng thuốc lợi tiểu

Ngoài ra, trong phương pháp điều trị này, bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng thuốc lợi tiểu thuốc chẹn beta giao cảm Bên cạnh đó, các thuốc ức chế thụ thể angiotensin II, glycosides trợ tim các thuốc giãn mạch trong điều trị suy tim thuốc inotrop dương cũng được sử dụng trong điều trị suy tim

2. Điều trị điện học đối với bệnh nhân suy tim

Tạo nhịp hai buồng thất được chỉ định cho những bệnh nhân suy tim độ III - IV), thường là blốc nhánh trái hoàn toàn, mức độ suy tim không được cải thiện nhiều mặc dù đã thực hiện tối đa các chế độ điều trị nội khoa.

Có thể áp dụng phương pháp điện học trong điều trị suy tim

Có thể áp dụng phương pháp điện học trong điều trị suy tim

3. Điều trị chống rung

Sử dụng phương pháp cấy máy chống rung trong điều trị hiện nay được chỉ định cho những bệnh nhân sống sót sau ngừng tuần hoàn, những bệnh nhân thường hay có cơn tim nhanh thất, những bệnh nhân có thể có nhịp nhanh thất và phân số tống máu thất trái (EF) dưới 30% sau nhồi máu cơ tim.

4. Ghép tim

Ghép tim được chỉ định đối với những bệnh nhân suy tim do ứ huyết giai đoạn cuối với chức năng tim giảm nặng mặc dù đã được điều trị nội khoa tích cực.

Phẫu thuật ghép tim để thay thế tim bị suy yếu

Phẫu thuật ghép tim để thay thế tim bị suy yếu

Chế độ ăn uống của bệnh nhân

chế độ ăn uống của một người trưởng thành bình thường trong một ngày có 10g muối natri clorua hay 4g natri còn khi điều trị suy tim thường người ta phải áp dụng chế độ ăn có từ 200 đến 500mg natri/24 giờ.

+ Một số thức ăn có hàm lượng muối thấp, bệnh nhân suy tim có thể sử dụng là bánh mì không muối sữa được rút bỏ thành phần clorua khoảng 200ml/ngày, cá nước ngọt khoai tây gạo ngũ cốc hoa quả tươi rượu vang nước chè, nước ép quả tự nhiên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục