Những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu bạn nên biết

Mỗi năm trên thế giới có đến hơn 800.000 người tử vong do ung thư dạ dày. Tất cả là do lối sống hiện đại nhiều áp lực và thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ, số người mắc bệnh này ngày càng gia tăng không ngừng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chính vì vậy việc nhận biết những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc phòng tránh và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

1. Chướng bụng đầy hơi

Có đến trên 70% số bệnh nhân có cảm giác chướng bụng đầy hơi rất khó chịu Trong những thời điểm nghỉ ngơi yên tĩnh triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu này được cảm nhận rõ nhất và mất dần khi bệnh nhân hoạt động thể chất hoặc làm việc. Tình trạng này kéo dài thường khiến người bệnh cảm thấy chán ăn, dẫn đến ăn kém và mệt mỏi.

Chướng bụng đầy hơi là một triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Chướng bụng đầy hơi là một triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

2. Đau tức vùng thượng vị 

Đây là một trong những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu điển hình. Cơn đau có thể âm ỉ, bỏng rát hoặc dữ dội khiến bệnh nhân rất khổ sở, tuy nhiên thường đem lại tâm lý chủ quan cho người bệnh vì rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm loét dạ dày.

Chính vì vậy, để xác định xem đây có phải là triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu hay không, bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa về tiêu hóa để được nội soi và làm các xét nghiệm một cách kỹ càng.

3. Ợ chua, ợ nóng

Lý do cho biểu hiện không mấy dễ chịu này là acid trong dịch vị dạ dày bị bài tiết quá nhiều, dẫn đến dư thừa và trào ngược. Chứng ợ chua, ợ nóng thường khiến người bệnh ăn không ngon, đôi lúc cảm thấy bỏng rát ở cổ họng, uống thuốc giảm tiết acid dạ dày vào thấy triệu chứng thuyên giảm.

Ợ chua, ợ nóng là một triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ợ chua, ợ nóng là một triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

4. Sút cân, mệt mỏi

Có rất nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu cảm thấy chán ăn mệt mỏi và xuất hiện kết hợp các biểu hiện trên. Bệnh nhân có thể bị sút cân đột ngột mà không cần trải qua một nỗ lực cố gắng ăn kiêng hoặc tập luyện nào.

5. Xuất huyết đường tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa cũng là một triệu chứng thường gặp. Một số biểu hiện thường thấy đó là bệnh nhân bị nôn hoặc đi ngoài ra máu hoặc phân đen khối u trong dạ dày cũng có thể dẫn đến các trường hợp nguy hiểm như thủng dạ dày, tắc hoại tử

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật