Một số thông tin cần biết về ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Theo các chuyên gia ung thư dạ dày giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chữa trị được và khả năng bệnh nhân có thể sống sót trên 5 năm của bệnh nhân là khá cao. Do đó, tìm hiểu về ung thư giai đoạn đầu sẽ giúp bạn nhận biết bệnh dễ dàng để kịp thời điều trị bệnh và tăng khả năng sống cho mình.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu

- Đau bụng âm ỉ đau trên rốn chỗ khu vực dạ dày đau bụng khi đói hoặc khi ăn quá no Các cơn đau có thể đến và dứt đột ngột uống thuốc giảm đau nhưng không thấy thuyên giảm. Các cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần và ngày càng nặng hơn.

- Ợ hơi ợ chua ợ nóng chướng bụng ăn không tiêu bụng căng cứng cũng là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày giai đoạn đầu

- chán ăn ăn không ngon, buồn nôn, nôn

- Da vàng vọt xanh xao, cơ thể mệt mỏi yếu ớt và có thể kèm sốt cao.

- Bị tiêu chảy một số trường hợp bị táo bón do khó tiêu

Ngoài các triệu chứng trên, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như: nhanh no, mệt mỏi khó thở sợ mùi thức ăn, sợ các món nhiều dầu mỡ hoặc chất béo, sụt cân nặng không rõ nguyên nhân.

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Đối với ung thư dạ dày giai đoạn đầu các bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp điều trị ung thư dạ dày tùy theo từng tình trạng của người bệnh.

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Thông thường, phẫu thuật sẽ là phương pháp điều trị để điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu được ưu tiên áp dụng. Tùy theo tình trạng khối u mà các bác sĩ có thể cắt bỏ 1 phần hoặc cắt bỏ toàn bộ dạ dày Trường hợp phải cắt bỏ toàn bộ dạ dày bác sĩ sẽ thực hiện nối thực quản với ruột non để thức ăn có thể được tiêu hóa

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ dạ dày được khoảng 1 tuần là người bệnh đã có thể ăn uống trở lại. Tuy nhiên người bệnh sẽ không thể ăn nhiều thức ăn hoặc no rất nhanh dù chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn do kích thước dạ dày đã bị co hẹp lại.

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ dạ dày thành công, các bác sĩ có thể kết hợp với phương pháp hóa trị để điều trị triệt để ung thư dạ dày.

Theo các chuyên gia, tỉ lệ sống trên 5 năm cho các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu sẽ giao động khoảng 80% - 30%.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật