Mách bạn những kinh nghiệm nhổ răng khôn giúp giảm đau và biến chứng

Khi mọc răng khôn người bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn bên cạnh đó nếu không xử lý kịp thời đúng cách răng khôn sẽ có những biến chứng Chính vì vậy việc nhổ răng khôn là việc làm hết sức cần thiết Bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn những kinh nghiệm nhổ răng khôn giúp giảm đau và biến chứng.

Kinh nghiệm nhổ răng khôn

Chuẩn bị trước tâm lý: Nhổ răng vẫn luôn là ám ảnh của nhiều người Đặc biệt với chiếc răng khôn đang mọc chắc chắn trên cung hàm lại còn bị mọc lệch nữa thì nỗi lo sợ đau nhức biến chứng là không thể tránh khỏi Bạn cũng đừng quá lo sợ, hãy tự trấn an tinh thần mình vào đêm trước khi nhổ răng vì ngày nay những kỹ thuật nhổ răng hiện đại ra đời giải quyết được nỗi lo sợ đau trong khi nhổ.

Chuẩn bị trước tâm lý là một kinh nghiệm nhổ răng khôn nên lưu ý

Chuẩn bị trước tâm lý là một kinh nghiệm nhổ răng khôn nên lưu ý

+ Nếu bạn đang trong trong thời kỳ kinh nguyệt hay bị các bệnh như: cảm cúm ho sốt thì không nên nhổ răng. 

+ Trước khi nhổ răng khoảng 7h, bạn không nên ăn bất kỳ loại thực phẩm nào bởi điều này sẽ gây bất lợi khi thuốc tê được tiêm vào cơ thể.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành nhổ răng.

+ Nếu quá lo sợ việc tiêm thuốc tê, trước khi tiêm bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho ngậm miếng gạc có tẩm thuốc tê trước để khi tiêm sẽ không có cảm giác đau buốt.

+ Bạn nên lên kế hoạch trong khoảng 3 - 4 ngày sau khi nhổ răng khôn tránh áp lực công việc, học hành làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Lên kế hoạch nghỉ ngơi trong vòng 3 - 4 ngày sau khi nhổ răng

Lên kế hoạch nghỉ ngơi trong vòng 3 - 4 ngày sau khi nhổ răng

Lưu ý để giúp giảm đau và biến chứng sau khi nhổ răng khôn:

+ Sau khi nhổ răng, bạn cần ngậm gạc cầm máu trong 30 phút, thay gạc khi máu thấm ra nhiều.

+ Không động chạm đến vết thương sau khi nhổ răng.

+ Hạn chế hoạt động mạnh, làm việc quá nhiều sau khoảng 3 - 4 ngày nhổ răng.

+ Không uống nước bằng ống hút cho đến khi vết thương lành.

+ Bạn nên ăn những thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, món hầm, nhưng hãy ăn khi đồ ăn ở nhiệt độ vừa phải. Kiêng của nếp thịt gà trứng đồ ăn chứa nhiều mảnh vụn như bánh quy, món chiên...

Sau khi nhổ răng nên ăn thức ăn mềm, lỏng

Sau khi nhổ răng nên ăn thức ăn mềm, lỏng

+ Trong 48h đầu sau nhổ răng, bạn không nên súc miệng nước muối vì việc súc miệng nước muối sẽ làm xót nướu, khiến vết thương lâu lành. Tuy nhiên, sau đó bạn nên vệ sinh răng miệng và tích cực súc miệng nước muối để tránh vết thương nhiễm trùng

+ Nếu thấy vết thương bị sưng đau nhức bạn nên quay lại nha khoa để bác sĩ khám, kê thuốc giảm đau giảm sưng và đưa ra lời khuyên.

Bên cạnh những kinh nghiệm nhổ răng khôn trên đây thì khi quyết định nhổ răng bạn cần tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo để việc nhổ răng khôn được đảm bảo và an toàn nhất.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...