Mọc răng khôn hàm dưới và cách chăm sóc khi mọc răng khôn hàm dưới

Răng khôn có thể mọc ở hàm trên và hàm dưới tuy nhiên đặc biệt khi mọc răng khôn hàm dưới gây rất nhiều khổ sở cho người bệnh Để hiểu hơn về những ảnh hưởng cũng như cách chăm sóc khi mọc răng khôn hàm dưới bạn hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Ảnh hưởng của mọc răng khôn hàm dưới

Khi răng khôn mọc lệch mọc ngầm nếu không được nhổ bỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, điển hình như:

Hủy hoại xương và răng xung quanh: Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh nó sẽ làm răng đó bị tiêu hủy lung lay nhiều khi gây sâu răng và cuối cùng là rụng răng.

Ảnh hưởng của mọc răng khôn hàm dưới là có thể gây rụng răng

Ảnh hưởng của mọc răng khôn hàm dưới là có thể gây rụng răng

+ Răng chen chúc: Khi răng khôn mọc lệch sẽ đẩy các răng về phía trước dẫn đến tình trạng xô lệch các răng khác, khiến hàm răng của bạn không còn thẳng đều.

+ Sâu răng: Răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đây là nguyên nhân gây nên bệnh lý viêm nướu sâu răng ở vùng răng cuối hàm.

Cách chăm sóc khi mọc răng khôn hàm dưới

Giai đoạn trước khi răng khôn nhú: 

Lúc này tuy răng chưa nhú lên khỏi lợi nhưng đã xuất hiện cảm giác đau ê. Lúc này bạn nên đến có sở nha khoa để thăm khám là tốt nhất, vừa giúp bạn chuẩn bị tinh thần cũng như có phương pháp đối phó, chăm sóc tốt nhất cho răng. 

Giai đoạn trước khi răng khôn nhú bạn nên đến phòng khám hỏi ý kiến bác sĩ

Giai đoạn trước khi răng khôn nhú bạn nên đến phòng khám hỏi ý kiến bác sĩ

Giai đoạn răng đã nhú: 

Đây được xem là lúc cơn đau đạt mức cao, có rất nhiều trường hợp đau đến mức cứng hàm, không ăn uống được và cũng không thể ngủ ngon. 

Giảm đau cho răng là cách bạn cần làm lúc này, bạn có thể dùng những thực phẩm có tính chất kháng viêm giảm đau như: Tỏi, đinh hương đá lạnh hoặc hữu hiệu hơn cả là uống thuốc giảm đau để giảm đau nhanh chóng tại nhà.

Ở giai đoạn răng đã nhú bạn có thể giảm đau bằng lá bạc hà, đinh hương

Ở giai đoạn răng đã nhú bạn có thể giảm đau bằng lá bạc hà, đinh hương

Trong toàn bộ thời kỳ mọc răng khôn hàm dưới

Răng khôn hàm dưới thường mọc không liên tục. Nó có thể bị gián đoạn thành nhiều đợt trong năm hoặc trong vài năm tùy từng người.

Từ lúc răng nhú cho đến khi mọc hoàn chỉnh, bạn cần tự chăm sóc răng khôn kỹ lưỡng bằng các biện pháp giữ vệ sinh hàng ngày, chải răng đúng cách, súc miệng đầy đủ bằng nước có tính kháng viêm, kháng khuẩn. 

Bởi vì răng khôn hàm dưới liên quan trực tiếp đến ăn uống thức ăn dễ đọng lại tạo mảng bám. Cho nên, khi chải răng bạn cần làm sạch kỹ, ngay cả trong những ngày đau răng cũng không nên vì đau mà bỏ qua những thao tác này.

Hi vọng với những thông tin này của vấn đề mọc răng khôn hàm dưới, từ những ảnh hưởng cũng như những cách chăm sóc sẽ giúp bạn an tâm hơn khi gặp vấn đề này. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để có biện pháp phòng và điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...