Ngứa mắt là biểu hiện của bệnh gì, bệnh có nguy hiểm không

Ngứa mắt là biểu hiện của bệnh gì? Năm nay tôi 40 tuổi, thời gian gần đây thường bị ngứa hai mắt, (mắt không bị đỏ) nên không biết bị bệnh gì? Xin quý báo cho biết như vậy có nguy hiểm không, chữa trị thế nào?

Ngứa mắt là biểu hiện của bệnh gì?

Theo như miêu tả có thể chị bị dị ứngMắt do cơ thể bị dị ứng và mẫn cảm với một tác nhân nào đó Có nhiều loại dị ứng mắt như: dị ứng mắt thông thường  gây ngứa mắt đỏ mắt chảy nước mắt; dị ứng kết mạcgiác mạc gây ngứa mắt dữ dội và ngứa mí mắt; viêm kết giác mạc mùa xuân làm ngứa mắt nhiều hơn nữa, có thể để lại di chứng.

Ngứa mắt là biểu hiện của bệnh gì

Ngứa mắt là biểu hiện của bệnh gì?

Nói chung, khi bị dị ứng mắt, triệu chứng chủ yếu là ngứa, ra ghèn trong, kéo thành sợi, có thể chảy nước mắt, chói sáng nếu tổn thương giác mạc.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nguyên nhân do cơ thể phản ứng với những chất được cho là vật lạ như: bụi môi trường, khói, xăng, bụi văn phòng từ sách vở, bụi gia đình từ lông thú, chó mèo, thảm... Ngoài ra, còn có thể do các loại thức ăn, các loại thuốc chữa bệnh toàn thân và tại mắt... Thường rất khó tìm được tác nhân gây bệnh chính xác.

Bệnh không nguy hiểm, nhưng thường tái phát khi mắt tiếp xúc với dị ứng nguyên. Tùy từng trường hợp, việc điều trị khác nhau và phải do bác sĩ chuyên khoa mắt khám và chỉ định.

Trước hết cần ngưng tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng không nên dụi mắt, vì sẽ kích thích phản ứng tế bào làm triệu chứng nặng thêm.

Đặc biệt, không được tự ý mua các loại thuốc nhỏ mắt có corticoid để nhỏ mắt, vì có nhiều tác dụng phụ và nếu dùng không đúng sẽ gây biến chứng rất nguy hiểm cho mắt.  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục