lactose là một loại đường được tìm thấy trong sữa và hầu hết các sản phẩm sữa, bao gồm pho mát và kem. Những người không sản xuất đủ các enzyme lactase làm khó tiêu hóa lactose, gọi là không dung nạp lactose. Tăng hơi là một triệu chứng của không dung nạp lactose.
3. Ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc như lúa mì yến mạch có chứa chất xơ raffinose, và tinh bột Tất cả được tiêu hóa bởi các vi khuẩn trong ruột già, dẫn đến sinh hơi.
4. Rau họ cải
5. Nước ngọt và đồ uống có ga
nước ngọt và đồ uống có ga khác có thể thêm đáng kể lượng hơi nuốt vào. Khi hơi xâm nhập vào đường tiêu hóa của bạn, gây ra ợ nóng và cũng có thể tăng nhiều hơi. Bạn có thể thay thế nước ngọt bằng nước trái cây, trà, hoặc nước (không có cacbonat) để giảm hơi.
6. Trái cây
Trái cây như táo, đào, lê, mận khô có chứa Sorbitol và chất xơ hòa tan Sorbitol và chất xơ hòa tan, cả hai cũng phải đi qua ruột già, nơi mà vi khuẩn phá vỡ chúng để tạo ra hydro, carbon dioxide, hơi mê-tan.
7. Kẹo cứng
Ngậm kẹo cứng có thể khiến bạn nuốt thêm hơi. Nhiều loại bánh kẹo cũng sử dụng sorbitol như một chất làm ngọt. Hai yếu tố này có thể góp phần tạo thêm hơi.
8. Hành tây
hành tây có chứa một loại đường tự nhiên gọi là fructose. Giống như raffinose và sorbitol, fructose góp phần sinh hơi khi vi khuẩn trong ruột phá vỡ chúng.
9. Kẹo nhai cao su
Kẹo cao su dường như một nguồn không hơi, nhưng nhai nó có thể làm cho bạn nuốt hơi nhiều hơn.
Thực phẩm chế biến được đóng gói, chẳng hạn như bánh mì, các loại thực phẩm ăn nhẹ, ngũ cốc,... chứa nhiều thành phần, bao gồm fructose và đường lactose. Sự kết hợp này có thể dẫn đến hơi tăng lên.