8 loại thực phẩm nguy hiểm tới tính mạng khi ăn sống

Bạn nghĩ rằng các loại thực phẩm như cà chua, cà rốt... ăn sống sẽ tốt cho sức khỏe vì qua quá trình chế biến các dưỡng chất trong thực phẩm đã bị mất đi. Tuy nhiên với một số thực phẩm nếu bạn ăn sống có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Giá đỗ

Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng nhưng khi ăn nhiều giá đỗ sống dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn chóng mặt…Do vậy với những người ăn giá đỗ sống có hiện tượng này nên dừng ngay để tránh bị ngộ độc hay ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Cà chua

Nhiều người có thói quen ăn cà chua sống để giảm cân Nhưng bạn không biết rằng, sử dụng cà chua sống sẽ làm lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà chua. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo.

Cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm yêu thích nhiều chị em. Trong cà rốt chứa rất nhiều vitamin A tốt cho sức khỏe và tốt cho đôi mắt của bạn.  Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa. Khi bạn ăn sống cà rốt sẽ làm lãng phí dinh dưỡng Do đó bạn càng không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng phí chất xơ lành mạnh cho sức khỏe

Mướp đắng

Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm Do đó trước khi ăn bạn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic - axit gây vị đắng và chát.

Khoai

Khoai là một trong số các loại củ chứa nhiều tinh bột Khoai giúp cho chị em có được vóc dáng và chiếc eo thon gọn nhất. Các họ khoai như khoai tây khoai lang củ từ, khoai môn… đều không được ăn sống. Bởi nó có thể gây trướng bụng rất nguy hại cho cơ thể của bạn.

Đường trắng

Đường trắng thường được pha trực tiếp vào nước uống, sa-lát… nhưng nếu khâu sản xuất, đóng gói không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, bạn có thể bị đau bụng Nguyên nhân là do đường trắng dễ nhiễm khuẩn Do vậy bạn nên chọn các loại đường được đóng gói và có in xuất xứ cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Mật ong tươi

Trong quá trình tạo mật không tránh khỏi việc ong sẽ mang về những phấn hoa có độc. Loại phấn hoa này vẫn còn giữ nguyên hiện trạng trong thời gian tạo mật, con người ăn phải sẽ bị trúng độc đau bụng, khó tiêu...

Hạt dẻ sống

Hạt dẻ sống hoặc chưa được nấu chín có thể chứa sán và khi sán xâm nhập vào hệ tiêu hóa sẽ gây viêm loét đường ruột, tiêu chảy hoặc sưng phù mặt. Do vậy bạn tuyệt đối không ăn hạt dẻ sống để tránh nguy hiểm tới tính mạng của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật