Ăn gì để tăng cường khả năng chịu rét trong mùa đông?

Trong những ngày thời tiết rét đậm kèm theo những cơn mưa phùn thế này, bên cạnh việc giữ ấm bằng quần áo, bạn hãy quan tâm đến những món ăn có tác dụng chống chọi lại cái rét cho cả gia đình.

Dưới thời tiết lạnh rét thế này. Ăn gì để giúp tăng cường khả năng chịu rét cho cơ thể. Cùng xem những thực phẩm giúp tăng nhiệt cho cơ thể giú cho cơ thể tăng cường khả năng chịu lạnh tốt hơn.

Thực phẩm giàu protein

Với một số thực phẩm có thể giúp kích thích và sản sinh nhiệt tốt hơn so với các loại thực phẩm khác như thực phẩm giàu protein Chúng sẽ giuớ cơ thể tăng nhiệt tốt hơn so với những loại thực phẩm chứa tinh bột hoặc chứa các loại chất béo. Do vậy chúng có khả năng giữ ấm cho cơ thể tốt nhất, Ngoài ra bạn nên chọn các loại protein ít béo như cá, gia cầm, thịt nạc... nhằm tránh nạp quá nhiều chất béo và calo

Thực phẩm chứa nhiều sắt

Sắt là loại vi chất quan trọng trong cơ thể, giúp sản sinh hồng cầu trong máu thiếu sắt đồng nghĩa với việc quá trình này sẽ gặp phải những khó khăn hoặc có thể bị ngừng trệ. Đồng thời các chuyên gia cho rằng thiếu máu do thiếu sắt chính là thủ phạm làm giảm khả năng chịu lạnh của bạn trong mùa đông.

Ở những chị em bị thiếu máu nhiệt độ trung bình của cơ thể thấp hơn ở những người bình thường là 0,7 độ C, nhiệt lượng trong cơ thể cũng thấp hơn khoảng 13%.

Vì vậy muốn giữ ấm cho cơ thể trong những ngày đông lạnh bạn nên chú trọng, ưu tiên những thực phẩm có chứa nhiều sắt. Sắt thường tập trung chủ yếu trong các loại thực phẩm quen thuộc như: gan thịt nạc thịt bò trứng rau bina…

Trà nóng, canh nóng và cháo nóng

Với các loại như trà nóng và canh nóng giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể và giữ ấm đường hô hấp cho cơ thể của bạn. Nếu bị cảm lạnh hoặc cúm, bạn đừng quên ăn súp gà Theo nghiên cứu súp gà sẽ giúp đẩy nhanh dòng chảy chất nhầy trong cơ thể nhanh hơn các loại canh nóng khác giúp cơ thể bạn ấm hơn rất nhiều.

Mật ong

Từ thời xa xưa mật ong đã là một thành phần có trong nhiều loại thuốc chữa bệnh. Đặc tính nổi bật nhất của loại thực phẩm này đó là công năng kháng khuẩn, phòng chống vi trùng. Một ly nước cam pha với mật ong sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả các chứng ho đau họng đồng thời còn góp phần làm tăng sức đề kháng giữ ấm cho cơ thể.

Ngoài ra có thể thêm một số gia vị cay vào món canh nhưng không nên cho quá nhiều. Đồ gia vị cay như gừng hành tây ớt hạt tiêu tỏi và cà ri, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và sinh nhiệt. Ngoài ra, những nguyên liệu này có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh thường gặp ở mùa đông như cảm lạnh cúm. Thông thường người ta thường cho thêm các gia vị truyền thống như hành, tỏi, tiêu vào món canh, sau khi bay hơi sẽ giúp thông mũi, giảm nghẹt mũi

Các loại trái cây thuộc họ cam quýt

Lựa chọn hàng đầu trong việc chọn trái cây cho mùa đông là những loại thuộc họ cam quýt, vì chúng có chứa một lượng rất lớn vitamin C, cũng là những loại trái cây phổ biến và thông dụng trong mùa đông. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng tránh các chứng bệnh thông thường vào mùa đông như cảm cúm viêm họng cảm lạnh giữ ấm và tăng khả năng chịu rét cho cơ thể…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật