Ăn mớ rau 2k này 3 lần/tuần, độc tố trong cơ thể bị TỐNG KHỨ hết, kể cả tim mạch, tiểu đường cũng tiêu tan

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, loại rau này còn được mệnh danh là 'thần dược' khi có tác dụng chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Rau khoai lang là một loài cây nông nghiệp được người dân nông thôn dùng chăn nuôi rau súc và rau ăn hàng ngày mà không hề biết đến công dụng tuyệt vời của nó.

Sự thật đã được các nhà khoa học đã khẳng định rau lang có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh, thải độc, thanh nhiệt cơ thể đồng thời tăng cường tối đa sức đề kháng đặc biệt là những lúc cơ thể bị bệnh tật tấn công. Những tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả của loại rau này phải kể đến:

 

Rau lang được mệnh danh là 'thần dược' khi có tác dụng chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả

Rau lang được mệnh danh là 'thần dược' khi có tác dụng chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả

Chữa bệnh tiểu đường

Trong ngọn rau lang có chất gần giống insulin tác dụng làm giảm đường huyết, do đó trong bữa ăn của người bị tiểu đường nên có món rau này. Vì vậy, trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường nên thường xuyên dùng món rau lang luộc.

Thanh nhiệt, giải độc

Canh rau lang, ngọn rau lang luộc… đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Đặc biệt, khi cơ thể đang bị nhiệt trong, nên dùng rau lang trong bữa ăn, vì nó có tính thanh nhiệt, làm mát. Bạn cũng nên ăn món này nhiều hơn vì nó còn có tác dụng ngừa mụn, trị mụn rất hiệu nghiệm.

Trị thận âm hư, đau lưng mỏi gối

Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa bệnh đã được dùng từ lâu trong dân gian, có nơi gọi nó là “sâm nam”. Bạn có thể sử dụng khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc kỹ lấy nước uống cực kỳ tốt cho thận

Cân bằng lượng đường trong máu

Chất carotenoid trong khoai lang giúp cho cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. Lượng chất xơ hòa tan có trong loại rau này còn hỗ trợ việc hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu. Chất axít chlorogenic cũng có thể giúp tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn ngăn ngừa tổn thương DNA và các chất liệu di truyền khác… Vậy nên, đây là loại rau cực kỳ tốt cho những người thiếu máuphụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Chất carotenoid trong khoai lang giúp cho cơ thể cân bằng lượng đường trong máu

Chất carotenoid trong khoai lang giúp cho cơ thể cân bằng lượng đường trong máu

Tốt cho người giảm cân

Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây Loại rau này không chứa chất béo và cholesterol ngăn ngừa quá trình chuyển hóa đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể. Ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế sẽ giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính. Chính vì thế, những người muốn giảm cân thông thường chọn thực phẩm đầu tiên là khoai lang.

Chữa bệnh táo bón

Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất tốt. Bạn luộc lá khoai lang ăn và lấy nước uống cũng chữa khỏi táo bón Cách dùng như sau: lấy 60-100g lá khoai lang (chọn những lá non) nấu với 250 ml nước, uống hết một lần. Uống mỗi ngày 2 lần và uống liền 2-3 ngày. Có thể luộc củ khoai lang, hoặc lấy những ngọn và lá khoai lang non luộc hay nấu canh ăn đều có tác dụng nhuận tràng rõ rệt, tránh được táo bón

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật