Bật mí cho bạn 4 loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C rất cao

Nếu dạ dày không đủ khỏe để nạp đồ chua, thì hãy ăn ngay các thực phẩm sau để bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể khỏe mạnh bạn nhé.

Vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ngăn ngừa và điều trị cảm cúm mà còn là một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có hại, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùngung thư

Tùy theo tính chất công việc, hoạt động thế chất, độ tuổi mà nhu cầu vitamin C cho mỗi người không giống nhau. Trung bình là khoảng trên dưới 100mg mỗi ngày, tuy nhiên không thấp hơn 50mg và không trên 200mg để cơ thể hoạt động tốt và khỏe mạnh hơn.

Khi nhắc tới vitamin C, chúng ta thường nghĩ ngay tới chanh. Tuy nhiên trong mỗi quả chanh, thường chứa khoảng 5% vitamin C mà thôi. Dưới đây là 4 loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C hơn cả chanh đấy!

Ớt chuông

Ớt chuông là thực phẩm cực giàu vitamin C. Cao nhất là ớt chuông vàng với 183.5mg vitamin C trong 100g ớt. Tiếp theo là ớt chuông đỏ với 127.7mg, ớt chuông xanh có 80.4mg.Trong khi dâu tây là loại quả được xem là nhiều vitamin mà cũng chỉ chứa 58.5mg trong mỗi 100g.

Loại ớt này có vị ngọt, không cay nên bạn rất dễ dàng bổ sung vào thực đơn hàng ngày để nạp thêm nhiều vitamin C cho cơ thể khỏe mạnh bạn nhé.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa hàm lượng vitamin C rất cao

Cải xoăn chứa hàm lượng vitamin C rất cao

100g cải xoăn chứa đến 120mg vitamin C. Đây quả là con số không hề nhỏ trong khi 100g cam chỉ có 53.2mg. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa chất chống oxy hóa canxi chất béo omega 3 giúp cải thiện thị lực, phòng chống ung thư tốt cho não, tốt cho xương…

Salad cải xoăn, ăn cải xoăn sống là cách hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên bạn nên nhớ rửa cải thật kỹ trước khi ăn để an toàn hơn cho sức khỏe

Bông cải xanh

Bông cải xanh nếu nấu quá kỹ sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Do đó, khi chế biến bạn nên tắt bếp ngay khi cải vừa chín tới. Đây cũng là một nguồn thực phẩm có hàm lượng vitamin đáng kể. Trong 100g bông cải xanh chứa 89.2mg vitamin C, cao gần gấp đôi so với chanh.

Ngoài ra bông cải xanh còn chứa chất chống oxy hóa cao, beta-carotene vitamin B canxi kẽm và chất xơ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa nhiều căn bệnh kể cả ung thư.

Bông cải trắng

100g bông cải trắng chứa 48.2mg vitamin C, gấp 3.5 lần so với cà chua Do đó, bông cải trắng cũng được đưa vào danh sách thực phẩm cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể.

Ngoài vitamin C thì trong bông cải trắng còn chứa nhiều khoáng chất như mangan đồng, sắt và kali cùng hàm lượng chất xơ cao từ đó hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa bảo vệ khung xương và điều hòa huyết áp

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật