Bật mí những loại rau tốt nhất cho các bà mẹ mới sinh

Dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh có mối quan hệ gắn bó với sự phát triển của trẻ. Ngoài việc ăn nhiều thịt, cá, trứng, móng giò… những loại rau dưới đây nên ăn nhiều để tốt nhất cho cả mẹ và con.

Củ sen 

Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin khoáng chất tinh bột tốt cho lá lách và dạ dày lợi sữa thanh nhiệt.
Bà mẹ mới sinh ăn củ sen góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn, lợi cho đường tiêu hoá, tăng sự thèm ăn tiết sữa nhiều góp phần nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khoẻ mạnh.

Hoa bí

Hoa bí giàu protein thực vật và các khoáng chất như photpho sắt vitamin A và C, ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Ăn hoa bí giúp lợi tiểu, hạ nhiệt; khi gặp các triệu chứng như đau bụng khó ngủ da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này.

Giá đỗ đậu nành

Giá đỗ đậu nành chứa rất nhiều protein vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ

Rong biển

Rong biển giàu i-ốt và sắt. I-ốt là nguyên liệu chính để sản xuất thyroxine và sắt là nguyên liệu chính để tạo tế bào máu. Bà mẹ mới sinh ăn rong biển sẽ tăng hàm lượng sữa trẻ sơ sinh ăn sữa này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, ngăn ngừa bệnh đần độn, chống thiếu máu  

Rau diếp  

Rau diếp giàu khoáng chất như canxi photpho sắt… rất tốt cho xương và răng Đặc biệt là người không có sữa sau sinh nên ăn nhiều rau diếp. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật