Giới thiệu thần dược cho người hay động thai, sảy thai

Trần bi, hương phụ, tục đoạn, hoài sơn, tía tô, ngải cứu ... là những dược liệu bổ sung dưỡng chất giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh.

Trần bì (Quất bì)

Trần bì giúp bà bầu kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm cảm giac buồn nôn

Trần bì giúp bà bầu kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm cảm giac buồn nôn

Trần bì kết hợp vỏ quýt chín phơi khô, có vị cay, đắng gắt, nhai lâu có cảm giác ngọt dịu. Trần bị rất tốt cho thai kỳ với tác dụng điều hòa khí, tiêu đờm hiệu quả, giúp tiêu chất khó tiêu lâu ngày trong ruột. Bên cạnh đó, trần bì cũng dùng để chữa các chứng tức ngực khó tiêu nôn mửa tiêu chảy ho ra nhiều đờm. Trần bì giúp bà bầu kích thích tiêu hóa ăn ngon miệng, giảm cảm giac buồn nôn

Hương phụ

Thực chất hương phụ là loại rễ phơi, sấy khô từ củ gấu. Vị cay đắng xen lẫn vị ngọt thuốc có tác dụng điều hòa kinh nguyệt giảm triệu chứng đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt rối loạn kinh nguyệt nặng hơn là chữa băng huyết rong huyết Hương phụ trị triệu chứng đi ngoài, tiêu hóa kém, ăn không ngon miệng.

Thục địa

Thục địa có màu đen, được chế biến từ phần rễ của cây địa hoàng. Thục địa rất mềm. Loại dược liệu này dùng tốt cho người có bệnh về thận bổ phế, dưỡng âm ở phụ nữ. Thục địa có tính mát trong, giúp tăng cường hệ miễn dịch Thục địa làm giảm triệu chứng ù tai chóng mặt

Tía tô

Ăn tía tô thường xuyên giúp bà bầu thoải mái tư tưởng tinh thần quá trình dưỡng thai tốt lên.

Tía tô ngoài tác dụng giải cảm cúm cũng là dược liệu đông y phổ biến. Ăn tía tô thường xuyên giúp bà bầu thoải mái tư tưởng, tinh thần, quá trình dưỡng thai tốt lên.

Tía tô là một phần để chữa bệnh ốm nghén buồn nôn đau lưng ra huyết, kém ăn uống sưng lợi răng hay táo bón đặc biệt là hiệu quả với bệnh nhiệt thai.

Ngải cứu

Ngải cứu cũng giúp cho phụ nữ mang thai ăn uống ngon hơn, ngủ giấc sâu hơn.

Ngải cứu cũng giúp cho phụ nữ mang thai ăn uống ngon hơn, ngủ giấc sâu hơn.

Bên cạnh tía tô, ngải cứu cũng là loại rau phổ biến, đồng thời là loại thuốc đông y vô cùng tốt với phụ nữ mang thai Ngải cứu giúp giảm cơn đau tạm thời, dùng rất tốt để điều hòa tuần hoàn cho người bị động thai sảy thai liên tục.

Ngải cứu cũng giúp cho phụ nữ mang thai ăn uống ngon hơn, ngủ giấc sâu hơn.

Hoài sơn

Tên gọi khác của hoài sơn là củ mài. Dược liệu này có tác dụng ích tâm phế bổ thận chỉ tả lỵ. Với bà bầu dùng đều củ mài có thể giúp tiêu hóa tốt, chống mỏi lứng, giúp chữa bệnh lỵ, ra mồ hôi trộm, hoa mắt, chóng mặt.

Gai vị

Gai vị được làm từ củ cây gai sấy, phơi khô. Dược liệu tốt cho người xảy thai. Trị lợi tiểu, chứng tiểu tiện, đại tiện ra máu, hay bệnh viêm tử cung sa tử cung ở phụ nữ. Rất tốt để nấu cùng các món gà, ác, bầu câu để tẩm bổ cho thai phụ.

Tục đoạn

Tục đoạn hay còn gọi là sâm nam. Diệu liệu dùng cho phụ nữ an thai rất tốt. Giảm đau chỉ huyết. Bên cạnh đó, giảm nguy cơ sảy thai Chữa kinh nguyệt quá  nhiều, kinh màu nhạt, ít sữa sau sinh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật