Mách bạn thực phẩm giúp giảm rạn da khi mang thai cực tốt

Rạn da là nỗi lo lắng của mọi bà bầu. Rạn da gây mất thẩm mỹ và khiến bạn không còn tự tin vào cơ thể sau khi sinh. Dưới đây là những loại thực phẩm làm giảm rạn da cho phụ nữ mang thai.

Cà chua

Trong cà chua chứa lượng vitamin C và chất chống oxy hóa dồi dào, giúp tăng độ đàn hồi của da. Do đó, thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp phòng ngừa rạn da khi mang thai vô cùng hiệu quả.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C và carotene rất cao, sẽ giúp bạn có làn da săn chắc, và ngăn ngừa nguy cơ rạn da do tăng trọng lượng cơ thế quá nhanh khi mang bầu.

Quả kiwi

Kiwi là loại quả giàu chất xơ vitamin B, C, D canxi phốt pho kali và nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng khác. Những dưỡng chất này giúp ức chế quá trình tổn thương da và giúp da trắng hồng.

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bà bầu và tốt cho thai nhi vì bên trong chứa nhiều DHA. Không những vậy, ăn cá hồi còn giúp tăng cường lượng collagen để bảo vệ làn da khỏi bị rạn nứt trong quá trình mang thai

Móng giò

Trong móng giò cũng là một trong số những thực phẩm chứa nhiều protein carbohydrate, chất béo, collagen canxi phốt pho, magiê, sắt vitamin A D, E, K… giúp da giảm bị nhăn và ngăn ngừa rạn da hiệu quả. Vì vậy trong quá trình mang thai chị em nên bổ sung móng giò vào trong chế độ ăn uống của mình.

Đậu nành

Hàm lượng vitamin E dồi dào có trong đậu nành sẽ giúp làm ức chế quá trình lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da và cải thiện sắc tố. Nhờ đó bà bầu sẽ tránh được nguy cơ bị rạn da.

Rong biển

Đây là nguồn thực phẩm giàu khoáng chất, giúp ngăn ngừa sự tiết dầu trên da. Rong biển cũng giàu carotene vitamin B1 và nhiều vitamin khác giúp ngăn ngừa lão hóa và làm giảm những vết nứt, thâm do rạn da để lại.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật