Những người bị bệnh gout tuyệt đối không được ăn 8 loại thực phẩm này

Việc tiêu thụ 8 loại thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở người khỏe mạnh và khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn ở những bệnh nhân gout.

Sò chứa một lượng lớn purine - một chất sản sinh ra các tinh thể uric acid tồn đọng trong các mô mềm và khớp và là nguyên nhân gây ra bệnh gout. 

Do đó, những bệnh nhân gout nên kiêng ăn sò để tránh khiến bệnh thêm nặng và phức tạp hơn.

Cá trích

Các loại cá như cá trích cá ngừ cá cơm chứa nhiều chất đạm cũng là nguyên nhân gây bệnh gout Nếu bạn bị bệnh gout hoặc thường xuyên ăn loại thực phẩm này thì nên hạn chế và thay thế bằng những thực phẩm khác để phòng bệnh cũng như khiến bệnh không tiến triển nặng thêm. 

Bia, rượu 

Theo các chuyên gia bia rượu là nguyên nhân hàng đầu khiến con người mắc bệnh gout. Những người uống nhiều bia rượu có khả năng mắc chứng bệnh này cao gấp đôi so với những người không uống bia rượu. Bia rượu sẽ làm chỉ số uric acid trong cơ thể tăng cao, khiến cơ thể không thể loại bỏ chất này ra ngoài.

Thịt đỏ

Tương tự như sò, thịt đỏ cũng chứa hàm lượng purine khá cao. Tuy bệnh nhân gout không nhất định phải kiêng loại thực phẩm này hoàn toàn nhưng cũng cần hạn chế ăn nhiều thịt đỏ để không làm bệnh nặng thêm.  

Tuy nhiên, hai loại thịt đỏ thỉnh thoảng bạn có thể ăn chính là thịt bò hoặc thịt lợn.

Thịt gà tây, thịt ngỗng

Thịt gà tây và thịt ngỗng là hai loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Do đó người bị bệnh gout nên tránh ăn các loại thịt này. Những người mắc bệnh gout không nên ăn các loại thịt thú rừng.

Nếu muốn ăn thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta và nên ăn thịt đùi, không nên ăn ức gà và da gà. 

Thức uống chứa đường

Nước soda, nước hoa quả chứa hàm lượng đường fructose cao, không chỉ khiến bạn dễ tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn nhiều đường hoặc uống đồ uống chứa fructose mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn những người còn lại. 

Măng tây

Măng tây được xem là loại thần dược dành cho nam giới. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá.

Tuy nhiên, với những người mắc bệnh gout, đây là loại thực phẩm có purin cao nên có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng măng tây súp lơ rau binanấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, bạn có thể hạn chế ăn và không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn măng tây trong bữa ăn mà

Gan

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, bệnh nhân gout cũng nên tránh ăn các loại thịt nội tạng như gan thận lá lách...để bảo vệ sức khỏe của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật