Những tác hại của mì tôm đối với sức khỏe mà bạn nên biết

Mì tôm là loại thức ăn nhanh tiện dụng được nhiều người ưa chuông Tuy nhiên mì tôm lại là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề tới sức khỏe của bạn Dưới đây là một số tác hại của mì tôm mà bạn nên biết.

Tác hại của mì tôm

1. Có thể dẫn đến ung thư

Có thể dẫn đến ung thư là một trong những tác hại của mì tôm Để cải thiện hương vị cho mì ăn liền hoặc kéo dài thời gian bảo quản trong mì tôm thường chứa phosphate chất chống oxy hóa chất bảo quản… gây hại cho cơ thể.

Có thể dẫn đến ung thư là một trong những tác hại của mì tôm

Có thể dẫn đến ung thư là một trong những tác hại của mì tôm

Ngoài ra, mì ăn liền được chế biến bằng cách sấy khô hoặc chiên qua dầu, trong quá trình này có thể xảy ra phản ứng hóa học liên quan, sinh ra một vài chất có độc. Giống như tất cả các loại thực phẩm loại tinh bột nếu nấu chín ở nhiệt độ cao (trên 120 độ C) đều sinh ra chất acrylamide gây ung thư                             

2. Béo phì và các bệnh liên quan

Mì ăn liền đã chiên qua dầu, hàm lượng vitamin B trong đó bị phá hủy hoàn toàn, về cơ bản mì ăn liền có thể không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể hoạt động. Vậy nên, nhiều người có xu hướng ăn nhiều gói mì ăn liên cùng lúc hoặc ngoài ăn mì ăn liền còn ăn thêm những thứ khác nữa. Hậu quả là bạn đã nạp quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể.

3. Rối loạn chức năng dạ dày

Rối loạn chức năng dạ dày cũng là tác hại của mì tôm do mì tôm là một trong những món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu. Nếu bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi đau dạ dày…

Rối loạn chức năng dạ dày cũng là tác hại của mì tôm

Rối loạn chức năng dạ dày cũng là tác hại của mì tôm

4. Bệnh tim mạch

Gây bệnh tim mạch cũng là một tác hại của mì tôm. Nguyên nhân là do mì tôm chứa transfatchất béo bão hòa chúng vô cùng có hại cho sức khỏe đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

5. Hư thận, hại xương

Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn, nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương mất xương răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật