Những thực phẩm dễ gây nguy cơ đau đầu bạn cần biết

Ăn quá nhiều bột ngọt, thức uống có cồn, sô cô la, cà phê, đồ khô là những thực phẩm dễ gây nguy cơ đau đầu.

Bột ngọt

Bột ngọt là dạng thức ăn tổng hợp, dùng làm tăng mùi vị cho món ăn Bột ngọt là muối của axit glutamic, một trong hơn 20 loại axit amin để kiến tạo nên protein cơ thể. Do vậy, nếu dùng quá nhiều sẽ gây ức chế hệ thần kinh đau bao tử, xuất hiện những cơn đau đầu thường xuyên.

Đồ uống có cồn

Nếu bạn uống quá nhiều những đồ uốngcồn như rượu bia rượu vang sẽ dễ làm cơ thể mất nước Mất nước chính là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau đầu bất chợt. Bên cạnh đó, trong rượu vang đỏ chứa các hợp chất sunfit tannin histamine dễ dẫn đến những cơn đau đầu Những người không uống được bia hoặc dị ứng với bia, rượu sẽ rất dễ để bị cuốn vào những cơn đau đầu.

Sô cô la

Sô cô la cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những cơn đau đầu đặc biệt là với những người dị ứng với chất này. Phenylethylamine và theobromine là hai thành phần trong sô cô la có thể làm giãn mạch máu Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến cơn đau đầu như búa bổ.

Cà phê

Nếu bạn uống nhiều cà phê trong lúc áp lực hoặc uống cà phê không quen, bạn có thể bị đau nhức đầu nhẹ ngay lập tức hoặc sau một lúc.

Hoa quả sấy khô

Những loại đồ khô như phô mai que hay các loại quả phơi, sấy khô rất dễ gây triệu chứng đau đầu thường xuyên. Trong phô mai cũ có chứa một axít amino làm tăng huyết áp và gây đau đầu Phô mai càng cũ, hàm lượng tyramine càng cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật