Những thực phẩm giúp bạn xoa dịu cơn đau không nên bỏ qua

Bạn bị đau đầu, đau cổ, vai hay nhức mỏi cơ thể? Hãy tìm hiểu một số cách tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ những tình trạng khó chịu bằng các loại thức ăn. Ngoài việc tốt cho sức khỏe thì 7 loại thực phẩm giới thiệu đến bạn sau đây còn có một công dụng vô cùng tuyệt vời: Đó là giúp đẩy lui các cơn đau của cơ thể.

Quả anh đào

Quả anh đào là một trong những thực phẩm giảm đau hữu hiệu nhất bởi đặc tính kháng viêm của nó. Không những trung hòa các gốc tự do trong cơ thể mà nó còn giúp cho các tế bào không bị viêm.

Cá hồi

Cá cũng là một trong những thức ăn có tác dụng xoa dịu cơn đau Không chỉ cá hồi mà bất cứ loại cá nào có chứa axit béo Omega-3 cũng đều tốt cho sức khỏe Ngoài ra cá hồi còn chứa các chất chống ô xy hóa và rất giàu protein Nếu bạn bị đau khớp đây chắc chắn là loại thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua bởi nó cung cấp các axit béo bôi trơn cho khớp xương

Trà xanh

Từ lâu trà xanh đã được biết đến với công dụng giảm đau Đây còn là nguồn polyphenol dồi dào có tác dụng làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, nguyên nhân gây ra viêm nhiễm.

Rau ngải đắng

Đặc điểm chung của thực phẩm có công dụng giảm đau là chứa các chất kháng viêmrau ngải đắng cũng không ngoại lệ. Loại thực phẩm này còn rất tốt cho trí nhớ của bạn. Ngoài ra, nhờ vào chất flavonoid mà rau ngải đắng còn có tác dụng giảm sưng rất hiệu quả.

Cà phê

Có thể hơi khó tin nhưng cà phê là một loại đồ uống có tác dụng giảm đau đáng kể đặc biệt là với những cơn đau đầu triền miên. Bên cạnh đó, cà phê còn giúp ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư cũng như chống oxy hóa rất hiệu quả.

Gừng

Gừng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau và rất dễ để sử dụng trong việc chế biến các món ăn Đã từ lâu việc dùng loại gia vị này được xem là một phương pháp làm dịu đi các cơn đau dạ dày cũng như tim mạch. Vì thế nên hãy thêm chúng vào các bữa ăn hàng ngày của bạn.

Dầu olive

Dầu olive là một loại thực phẩm đa công dụng nhất mà bạn từng gặp. Một trong những tác dụng của dầu olive đó là khả năng kháng viêm hiệu quả hơn bất kỳ một sản phẩm được bày bán nào. Chính vì vậy bạn nên sử dụng dầu olive trong bữa ăn hàng ngày để góp phần ngăn ngừa chứng đột quỵ và một số căn bệnh ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật