Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú bạn cần phải biết

Tỏi tươi, xoài chín, cá hồi hay khoai lang... là một trong những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Vậy nên, bạn có thể bổ sung danh sách thực phẩm trên vào nhóm thức ăn hằng ngày để hạn chế nguy cơ mắc chứng bệnh này.

77127

Tỏi tươi hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú

Tỏi tươi từ xa xưa đã được ông cha ta vừa sử dụng tỏi làm gia vị để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn hằng ngày.lại như một vị thuốc để chữa bệnh tỏi tươi giúp chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư vú. Các photochemicals có trong tỏi giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành chất gây ung thư như nitrosamines trong dạ dày Do vậy, loại gia vị hằng ngày này rất hữu ích trong việc phòng ngừa ung thư vúphụ nữ Tỏi tươi còn hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh trực tràng dạ dày…

Cam tươi

Cam tươi thì khỏi bàn về công dụng. Ngoài việc bổ sung các vitamin C, B tự nhiên cho cơ thể cam giúp ngăn chặn quá trình hình thành các nitrosamine gây ung thư vú Uống nước cam hằng ngày giúp hạn chế ung thư vú

Xoài chín

Xoài chín là cây ăn quả hằng ngày, nhưng ít ai biết loại cây này giúp hạn chế khả năng mắc chứng bệnh ung thư vú ở phụ nữ vô cùng hiệu quả.

Cá hồi, cá thu

Hai loại cá này không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày mà còn cần thiết để ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư vú cá thu bổ sung nhiều vitamin D có lợi cho sức khỏe phòng ngừa ung thư hiệu quả.

 

77128

Khoai lang

Khoai lang cung cấp các carotenoid có tác dụng điều chỉnh tăng trưởng, bảo vệ, tái tạo tế bào và hạn chế sự hình thành của tế bào ung thưkhoai lang có thể ăn luộc, hấp, nấu cháo đều rất ngon.

Chè xanh

Chè xanh có chứa chất chống oxy hóa polyphenol có lợi cho sức khỏe Chè xanh giúp phòng ngừa, kháng ung thư tốt. Trà xanh còn chứa chất làm chậm đi quá trình lão hóa ở cơ thể và làm đẹp da

Quả lựu chín

Các axit trong quả lựu giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả, chế ngự sự phát triển nhanh chóng của hormone estrogen đồng thời hạn chế sự tiến triển của tế bào ung thư

Rong biển

Rong biển là thực vật hữu ích cho cơ thể. Rong biển bổ sung các vitamin E chất xơ và cải thiện hàm lượng i ốt cho cơ thể. Chúng kết hợp lại sẽ thành hợp chất hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Bạn có thể sử dụng rong biển để nấu canh, nấu chè hay làm các món ăn khác cũng rất ngon.

Ung thư vú thật đáng sợ, vậy nên ngay từ bây giờ bạn hãy chủ động bổ sung dinh dưỡng hằng ngày để giảm đi nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra, để phòng bệnh ung thư vú, bạn nên duy trì cân nặng ở mức hợp lý, không hút thuốcrượu bia không sử dụng thuốc nội tiết tố và kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật