Tỏi giúp ngăn ngừa ung thư phổi - Bạn tham khảo thêm nhé

Tỏi giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Vì sao ăn tỏi có thể giúp chống lại bệnh ung thư phổi?

Hóa chất allicin thành phần quan trọng của tỏi, được sản sinh khi xắt, băm tỏi. Hóa chất này làm giảm đi tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và hoạt động như chất chống oxy hóa làm giảm những hư hại từ gốc tự do đối với các tế bào của cơ thể.

Tuy nhiên, nghiên cứu không nhận thấy rõ tác dụng tương tự khi đối tượng ăn tỏi đã nấu chín.

Bài thuốc quanh ta

Việc dùng tỏi sống ít nhất 2 lần mỗi tuần có thể hạn chế nguy cơ ung thư phổi, ngay cả ở những người hút thuốc lá.

Khảo sát của các nhà khoa học Trung Quốc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Giang Tô vừa được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy việc dùng tỏi sống ít nhất 2 lần mỗi tuần có thể hạn chế nguy cơ ung thư phổi, ngay cả ở những người hút thuốc lá

Nhóm nghiên cứu đã so sánh chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người không mắc bệnh này. Kết quả cho thấy những người thường dùng tỏi sống trong bữa ăn có thể kéo giảm nguy cơ ung thư phổi xuống 40% so với người không dùng.

Với những người hút thuốc lá tỉ lệ giảm nguy cơ nói trên vào khoảng 30%. Thành phần chủ yếu trong tỏi được ghi nhận là allicin nhưng nhóm nghiên cứu không rõ liệu tỏi được nấu chín có tác dụng tốt như vậy hay không.

Một số nghiêu cứu trước đây nêu các bằng chứng cho thấy tỏi có thể kéo giảm khoảng 1/3 nguy cơ bị khối u ở ruột, hạn chế ung thư dạ dày ung thư ruột kết cũng như ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ do bệnh này.

Tỏi chữa các bệnh như: đau bụng cảm cúm đầy bụng gan tim mạch thấp khớp huyết áp tim mạch, tiểu đường…Dùng nước ép tỏi, bỏ bã pha loãng với nước ấm để uống hàng ngày giúp chữa bệnh khó tiêu

Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể . Dùng tỏi sống hoặc tỏi ngâm với dấm trong vòng 30 - 40 ngày để ăn hàng ngày sẽ chữa được bệnh cảm cúm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật