Top thực phẩm không ngờ gây vàng ố răng nhiều người chưa biết

Một hàm trăng trắng sáng là một điểm cộng lớn, khiến cho bạn trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

Răng bạn có thể trở nên vàng ố nếu lớp men trắng bên ngoài bị bào mòn bởi những thực phẩm có tính a-xít. Đó là lý do tại sao khi chúng ta càng lớn tuổi, răng càng trở nên vàng hơn.

Một lý do khác khiến răng vàng ố đó là ăn uống một số loại thực phẩm bám trên răng Việc uống quá nhiều nước có ga, cà phê và trà chính là thủ phạm gây vàng răng. Một số loại thực phẩm khác như quả mọng rau dưa muối nho củ cải đường cũng làm biến đổi màu răng của bạn. Vì thế, bạn nên cẩn trọng khi ăn uống những loại thực phẩm này. Sau đây là danh sách những thực phẩmđồ uống khiến răng vàng ố.

Cà phê đen và trà

Cà phê đen đậm đặc có thể bám trên răng của bạn. Hạn chế uống cà phê hoặc uống loãng hơn bằng cách cho thêm sữa

Cà phê đen đậm đặc có thể bám trên răng của bạn

Cà phê đen đậm đặc có thể bám trên răng của bạn

 

Các loại quả mọng

Gần như tất cả các loại quả mọng như quả mâm xôi việt quất anh đào có thể gây vàng răng. Tuy nhiên, bạn không thể ngừng ăn những loại quả tốt cho sức khỏe này. Điều duy nhất bạn có thể làm là súc miệng kỹ với nước sau khi ăn các loại quả này.

Nước ngọt có ga

Loại nước này có tính a-xít và bám trên răng. Ngoài ra, loại nước này còn làm hỏng răng, gây sâu răng Hạn chế uống loại nước này là cách tốt nhất.

Các loại rau dưa muối

Những loại thực phẩm này cũng có tính a-xít và làm hỏng men răng nên cần hạn chế ăn rau dưa muối.

Sốt cà chua và xì dầu

Những thực phẩm này tạo mảng bám trên răng và gây vàng răng. Nếu thích ăn xì dầu hay sốt, bạn có thể ăn một số loại rau như súp lơ xanh hay măng tây trước khi dùng. Những loại rau này tạo ra một lớp bảo vệ tạm thời bên ngoài răng của bạn, để xì dầu hay sốt không bám lên răng.

Giấm nho đỏ

Loại giấm có màu sẫm này có thể làm xấu đi hàm răng trắng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn rau diếp hay súp lơ xanh trước, răng của bạn cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Nước ép nho và lựu

Những loại nước ép này bám trên răng và bạn phải súc miệng sau khi uống loại nước này. Một cách khác đó là uống những loại nước này bằng ống hút để nước ép không dính vào răng.

Cà ri

Đây là một nguyên liệu chính trong rất nhiều món ăn của Ấn Độ. Bạn có thể đánh răng sau khi ăn cà ri.

Củ cải đường

Loại rau này bám răng rất nhanh. Tuy nhiên củ cải đường là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nên bạn có thể đánh răng và súc miệng sau khi ăn để tránh bị vàng răng.

Rượu

Rượu có thể bám trên răng của bạn mãi mãi và ngay cả rượu trắng cũng khiến răng bạn trở nên vàng ố vì rượu có tính a-xít. Rượu có thể tạo nên những lỗ nhỏ trên răng và thâm nhập vào răng sâu hơn qua những lỗ này.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật