Trăm ngàn lợi ích từ bắp cải tím có thể bạn chưa biết

Bắp cải tím có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt rất tốt cho người muốn giảm cân.

Ngăn ngừa ung thư

Sở dĩ bắp cải tím có màu sắc bắt Mắt là do chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa Ăn bắp cải tím giúp cơ thể chống lại các phân tử gốc tự do (free radicals) - nguyên nhân gây ra sự tổn hại tế bào dẫn đến ung thư Vì vậy, cách đơn giản để phòng chống ung thư là tăng cường bắp cải tím trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn.

Giảm cân

Một phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân hoàn hảo là tăng cường ăn các loại hoa quảrau xanh. Bạn nên thêm bắp cải tím vào khẩu phần ăn bởi loại rau này tạo cảm giác no. Với lượng chất xơ dồi dào, chúng còn tốt cho hệ tiêu hóa Bắp cải tím chứa rất ít calo nhưng nhiều vitamin và khoáng chất

Mắt sáng

Có rất nhiều dưỡng chất trong bắp cải tím nhưng đáng kể nhất chính là vitamin A Loại vitamin này rất tốt cho mắt. Thực chất chúng là chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ giác mạcvõng mạc giúp mắt khỏe mạnh với tầm nhìn tốt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những cách dễ dàng nhất để tăng cường hệ miễn dịch là ăn bắp cải tím bởi thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin C. Không những thế, ăn bắp cải tím khi bị cảm lạnh hay ho giúp cải thiện tình trạng rất nhiều.

Ngăn ngừa loãng xương

Loãng xương luôn là vấn đề mà số đông người Việt Nam phải đối mặt. Bắp cải tím chứa các khoáng chất canxi magiê và mangan giúp xương khỏe mạnh.

Cải thiện bệnh viêm loét dạ dày

Để cải thiện tình trạng của dạ dày hãy ăn bắp cải tím thường xuyên. Chúng có chứa glutamine - một loại a-xít nổi tiếng hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng tấy dạ dày

Ăn bắp cải đỏ để mãi trẻ trung

Vitamin A và C trong bắp cải tím là những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chúng đặc biệt tốt cho da, khiến làn da luôn trẻ trung, giàu độ ẩm và mềm mại. Không chỉ vậy vitamin C còn ngăn chặn quá trình hình thành các vết nhăn hay các vết chân chim trên khóe mắt.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật