Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi như thế nào là tốt nhất?

Nghệ tươi không chỉ là gia vị giúp cho các món ăn trở nên ngon miệng, mà còn là nguyên liệu chữa trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Với cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi hiệu quả nhanh chóng dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp chữa bệnh dân gian này. Nghệ là một loài cây thân thảo lâu năm.. Củ nghệ có hương vị hơi cay nóng, hơi đắng, có mùi hơi giống mùi mù tạt. Không chỉ là gia vị giúp món ăn trở nên kích thích mà còn là nguyên liệu đưa vào y học, làm thuốc hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi nhiều người chưa biết

Nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm như một phương thuốc chữa các bệnh về dạ dàygan cũng như thường dùng để chữa lành các vết loét, do những tính chất kháng khuẩn cơ bản của nó.

Trong hệ thống y học Siddha nghệ là thuốc chữa một số bệnh và tình trạng như ở da, phổi, hệ thống tiêu hóa đau nhức, các vết thương bong gân và các rối loạn ở gan

Nước ép nghệ tươi thường được sử dụng trong nhiều tình trạng về da, bao gồm cả bệnh chàm thủy đậu bệnh zona dị ứng và ghẻ. Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi với những hợp chất hoạt động Curcumin được cho là có một loạt các hiệu ứng sinh học bao gồm chống viêm chất chống oxy hóa hóa trị liệu kháng sinh kháng virus và các hoạt động của virus, cho thấy tiềm năng trong y học lâm sàng.

Nghệ có thể coi là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe

Nghệ có thể coi là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi

Nghệ vàng tươi, rửa sạch, để ráo nước. Mỗi ngày lấy 1 bát con nghệ đó, cạo sạch vỏ. Đem nghệ cạo vỏ đó xay trong máy xay sinh tố chế thêm nước đun sôi để nguội. Lấy rây lọc tách nước, bã cho xay lần 2 (cũng cho nước đun sôi để nguội như lần đầu). Công đoạn xay nghệ các bạn làm như xay sinh tố vậy thôi, không có gì đặc biệt.

– Nước nghệ thu được uống 1 ly vào buổi tối trước khi đi ngủ, 1 ly bỏ tủ lạnh uống vào sáng hôm sau. Không nên uống lúc no và quá đói. Chỉ nên làm 2 ly (1 cho buổi tối, 1 cho buổi sáng). Làm ít hơn thì mất công, làm nhiều hơn nghệ thiu không uống được, mà mất nhựa.

– Trong quá trình uống nghệ, tuyệt đối kiêng rượu và không nên ăn đố ăn nhiều tính axit.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi mang lại nhiều hiệu quả

– Sau 6 tháng uống liên tục, nên đi nội soi lại nếu các vết viêm loét dạ dày đã liền hẳn thì bạn đã thành công.

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần chú ý gì trong chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi: Trong suốt thời gian mang thai và cho con bú, nếu sử dụng nghệ vàng ở lượng làm gia vị trong thức ăn thì an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng các chế phẩm để điều trị hay hỗ trợ điều trị bệnh lý nào đó thì cũng đều là không an toàn bởi vì hoạt chất trong nghệ vàng có thể gây nguy hiểm tới thai nhi Vậy, nếu bạn đang mang thai không sử dụng bất kỳ chế phẩm nào có nguồn gốc từ nghệ vàng và chiết xuất nghệ vàng, nhất là những trường hợp điều trị đau dạ dày khi mang thai cần hết sức cẩn trọng trong vấn đề này. Cho tới giờ cũng chưa có bằng chứng nào về tính an toàn ở liều cao của nghệ vàng đối với phụ nữ đang cho con bú nên tốt nhất cũng không nên sử dụng các chế phẩm đó khi bạn đang cho con bú.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật