Các tác nhân gây hại cho tim mạch có thể bạn chưa biết

Một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, thiếu các biện pháp chăm sóc sức khỏe hằng ngày sẽ khiến cho tim bạn hoạt động kém hiệu quả hơn.

49037

Cáu giận

Cáu giận quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là với trái tim Những cơn giận dữ hay tính cáu gắt không chỉ ảnh hưởng đến tim mà còn tác động xấu đối với hệ huyết áp ảnh hưởng đến xung điện của tim.

Ít ăn trái cây, rau quả

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Ăn không đủ dinh dưỡng nhất là trái cây rau củ sẽ là một nguyên nhân làm tăng bệnh về tim Cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ trái cây là không nhiều nhưng chúng lại là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày.

Mỗi ngày bạn có thể kết hợp bổ sung thêm cam quýt chuối dừa, ổi sau ăn và một số loại rau củ trong bữa ăn như sup lơ rau xanh cải bắp, cải bẹ, rau cúc, …

Không dùng chỉ nha khoa

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Không dùng chỉ nha khoa sẽ làm tích tụ các bệnh nướu  răng Về lâu dài, bệnh có thể gây viêm răng ảnh hưởng đến bệnh tim

Ngáy khi ngủ

Ngáy khi ngủ không chỉ gây phiền phức cho người bên cạnh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Ngáy ngủ báo hiệu dấu hiệu sức khỏe xuống cấp trầm trọng, liên quan đến vấn đề tim mạch Theo hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ Một người bị ngưng thở từ 3 – 50 lần mỗi giờ tim sẽ đập bất thường. Khi không khí vào vào cơ thể không đều có thể dẫn đến tim đập thất thường, loạn nhịp tim suy tim

Xem tivi

Ngồi một chỗ trong thời gian dài không thực sự tốt cho  tất cả mọi người. Ngồi một chỗ lâu sẽ dẫn đến làm tăng nguy cơ đau tim đột quỵ thậm chí nếu không tập thể dục vào mỗi buổi sáng có thể dẫn đến nguy cơ đau tim đột quỵ và ảnh hưởng đến nồng độ máu trong cơ thể.

Tạp chí lâm sàng bệnh tiểu đường năm 2011 đã chỉ ra một nghiên cứu rằng, nếu ngồi xem tivi quá một vài giờ hằng ngày có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường loại 2, bệnh tim và gây nguy cơ tử vong đột quỵ cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục