Bất ngờ với những lợi ích của massage chân đối với sức khỏe

Massage là một phương pháp vô cùng tốt với sức khỏe của bạn massage chân có tác dụng giúp máu lưu thông một cách dễ dàng, tạo cho người được massage có được cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, những lợi ích của massage chân còn nhiều hơn thế, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết này.

Những lợi ích của massage chân đối với sức khỏe

Đôi chân vừa được ví như giá đỡ di động của cơ thể và là trái tim thứ hai của con người. Hơn nữa, đôi chân là bộ phận chịu áp lực và làm việc nhiều như đôi bàn tay Đôi bàn chân có nhiệm vụ rất quan trọng và nặng nề, nó chống đỡ và chịu đựng sức nén của toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, bàn chân còn cung cấp nhiều dữ liệu phản ánh sức khỏe, là nơi tập trung các mạch máu, các cơ và vô số các dây thần kinh…

Massage chân rất có lợi cho sức khỏe của bạn

Massage chân rất có lợi cho sức khỏe của bạn

Đã từ rất lâu con người đã thực hiện các phương pháp massage để giúp cơ thể được thoải mái, trong đó có phương pháp massage chân. Và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

+ Massage chân không những mang lại cho bạn sự thoải mái về tinh thần cũng như thể chất mà còn là phương pháp trị liệu tốt. Từ cổ xưa, y học cổ truyền đã biết và lưu truyền phương pháp chữa bệnh bằng cách xoa bóp bấm huyệt làm ấm đôi bàn chân.

+ Quá trình xoa, bấm lòng bàn chân kích thích trực tiếp đến các huyệt đạo cơ thể sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn thần kinh và thể xác, giảm đau, chống co thắt. Với phương pháp xoa bấm bàn chân, có thể chữa được nhiều triệu chứng như nhức đầu suy nhược thần kinh trầm cảm hồi hộp, lo lắng... và giảm đau  

+ Thúc đẩy lưu thông và tuần hoàn máu về tim diễn ra dễ dàng hơn, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, tăng độ bền bỉ và sức chịu đựng của bàn chân. 

Massage chân có thể giúp giảm đau, thư giãn

Massage chân có thể giúp giảm đau, thư giãn

+ Việc bấm các điểm huyệt ở bàn chân còn có tác dụng làm thông kinh hoạt lạc, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ

+ Ngâm chân trong nước ấm là thói quen tốt trước khi ngủ, việc giữ chân ấm là một cách massage giúp thư giãn thần kinh, nhẹ nhàng cho chân và não, cho giấc ngủ ngon. Không những thế, khi làm ấm đôi bàn chân sẽ có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não, góp phần tăng cường lưu lượng máu lên não. Nhờ vậy, hạn chế được tai biến mạch máu não thường gặp ở người trung - cao tuổi bị vữa xơ động mạch Thậm chí với tác động trên đôi bàn chân, cũng có thể làm huyết áp ở người bệnh tăng huyết áp giảm xuống một cách đáng kể.

Có thể thấy rằng việc thực sự đã trở thành phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao, tuy khá độc đáo những lại có khả năng phòng và chữa trị được nhiều chứng bệnh. Chì vậy, hãy massage chân bạn hàng ngày để có được một sức khỏe tốt nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật