Giảm nguy cơ bị ung thư vú với những tác dụng của rong biển

Rong biển là thực phẩm được sử dụng nhiều trong làm thạch rau câu và nhiều đồ ăn hấp dẫn khác. Ngoài ra, rong biển còn được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày với nhiều tác dụng khác nhau.

8 tác dụng của rong biển

1. Ngăn ngừa ung thư

Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể.

Rong biển có thể ngăn ngừa ung thư

Rong biển có thể ngăn ngừa ung thư

Phụ nữ sau thời kì mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hóa estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú Các chị em có thể sử dụng tác dụng của rong biển để tránh căn bệnh ung thư này.

2. Tăng cường chức năng tuyến giáp

Rong biển, đặc biệt là tảo biển có chứa nguồn iốt dồi dào, chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể người. Bởi vì, các hóc môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hoá tế bào của cơ thể và hầu như giữ vai trò tất cả các chức năng sinh lý

3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Trên thực tế, rong biển từ lâu đã là một thành phần trong các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa Các nhà khoa học đã nghiên cứu alginate, một chất có trong tảo biển nâu và thấy rằng nó có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột. Do đó, hãy áp dụng tác dụng của rong biển trong việc giải quyết các vấn đề tiêu hóa

Tác dụng của rong biển tốt cho hệ tiêu hóa

Tác dụng của rong biển tốt cho hệ tiêu hóa

4. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Tác dụng của rong biển có thể dùng để ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở động vật. Nhiều nghiên cứu cho thấy các sợi từ tảo biển nâu cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ ở những đối tượng dễ mắc các vấn đề tim mạch.

5. Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hàm lượng axit folic có trong rong biển là cần thiết để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệttrẻ em Vì thế, việc bổ sung rong biển vào bữa cơm của gia đình là hoàn toàn cần thiết.

6. Bệnh huyết áp

Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp

Rong biển còn là thực phẩm tốt cho người bệnh huyết áp

Rong biển còn là thực phẩm tốt cho người bệnh huyết áp

7. Chống viêm

Một số loài rong biển là những nguồn duy nhất của cacbon hidrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể con người, đồng thời ngăn ngừa bệnh đau đầu đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

8. Diệt khuẩn, làm sạch máu

Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông tiêu độc loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật