9 siêu thực phẩm ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ít ai biết

Một trong những hình thức điều trị bệnh mất trí nhớ là thay đổi chế độ ăn, thật đơn giản và ngạc nhiên là những loại thực phẩm thông thường, phổ biến trong mọi bữa ăn lại có thể làm giảm các triệu chứng của căn bệnh này!

Những người mắc bệnh Alzheimer cần được chăm sóc đặc biệt và quan tâm vì đây là căn bệnh không thể chữa khỏi.

Các triệu chứng của bệnh Alzheimer khác nhau từ người này sang người khác. Tuy nhiên, có một số triệu chứng phổ biến trong đó bao gồm sự lãng quên lú lẫn không có khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày… Alzheimer có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định bằng cách thêm những thực phẩm dưới đây:

Đậu

Các loại rau lá xanh như rau bina cải xoăn củ cải và đặc biệt là đậu… là những nguồn giàu vitamin A C protein và các chất dinh dưỡng khác, đây đều là những chất mang lại lợi ích cho não và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, củ cải và đặc biệt là đậu… là những nguồn giàu vitamin A, C, protein

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, củ cải và đặc biệt là đậu… là những nguồn giàu vitamin A, C, protein 

Anh đào và quả mọng

Anh đào và quả mọng là những loại trái cây được khuyến cáo nên có trong chế độ ăn uống tốt cho não. Những thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho các chức năng nhận thức và giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Hạnh nhân và quả óc chó

Hạnh nhân và quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và có chứa một lượng lớn chất xơ Thay thế những đồ ăn nhẹ không lành mạnh như snack, đồ ngọt bằng các loại hạt này để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Cá hồi

Thêm cá hồi vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để bảo vệ chức năng của não và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer cá hồi rất giàu a-xít béo omega 3 giúp làm giảm beta-amyloid - một chất được biết đến là kích hoạt bệnh Alzheimer.

Cà phê

Cafein là một thành phần có trong cà phê và sô cô la chúng chứa chất chống oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa não. Thường xuyên uống cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và cải thiện trí nhớ

Dầu ô liu

Dầu ô liu có chứa một chất gọi là oleocanthal giúp phá vỡ các amyloid có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Rau bina/rau chân vịt

Rau quả đóng một vai trò rất quan trọng khi nói đến sức khỏe não bộ. Rau bina rất giàu chất chống oxy hóa vitamin C và K giúp cải thiện sức khỏe não bộ và tăng cường sự linh hoạt của não. Tiêu thụ rau bina hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nghệ

Ăn nghệ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch Curcumin là thành phần chính có trong củ nghệ đã được chứng minh là rất có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Sô cô la đen

Sôcôla đen chứa flavonoid giúp chống lại bệnh tim và cũng làm chậm nguy cơ phát triển của bệnh Alzheimer.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...