Đừng dại trộn sữa đậu nành cùng trứng gà nhé mọi người!

Sữa đậu nành giàu đạm và a-xít amin thiết yếu, đặc biệt chứa hoạt chất isoflavone có tác dụng rất tốt với phụ nữ.

Không chỉ tốt cho hệ tim mạch đậu nành cũng có lợi cho những bệnh nhân thừa cân béo phì hay tiểu đường

Theo nghiên cứu sữa đậu nành có tác dụng giảm huyết áp giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa khả năng xơ cứng động mạch ở người lớn.

Hàm lượng protein trong sữa đậu cao, có tất cả 8 loại a-xít gốc amin cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho việc bồi bổ tăng cường sức khoẻ A-xít béo không bão hoà ở trong sữa đậu ngoài tác dụng ngăn không cho mỡ đóng tầng trong cơ thể còn có tác dụng làm đẹp da mặt.

Vitamin B1 trong sữa đậu có tác dụng chống bệnh phù thũng kéo lùi thời điểm xuất phát nếp nhăn Theo y học cổ truyền, sữa đậu nành có các công năng: Thanh nhiệt, thông tràng lợi tiểu, bổ hư nhuận táo…

Tuy sữa đậu là đồ ăn tẩm bổ cao cấp mà lại kinh tế, nhưng khi dùng vẫn phải chú ý một số điểm:

- Không được trộn cùng với trứng gà vì chất anbumin trong lòng trắng của trứng gà dễ kết hợp với chất tripxin trong sữa đậu nành sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể, làm mất giá trị dinh dưỡng

- Không được pha với đường đỏ bởi a-xít hữu cơ trong đường đỏ có thể kết hợp với protein trong sữa đậu sẽ sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể người.

- Không được đựng sữa đậu nành trong phích giữ nhiệt, vì nếu để trong đó một thời gian dài sẽ làm sữa đậu biến chất, gây ra hậu quả xấu cho sức khoẻ con người. Không nên uống quá nhiều dễ dẫn tới hiện tượng đầy hơi, đi ngoài…

- Phải nấu kỹ vì trong sữa đậu nành có chất tripxin. Nếu không chế biến kỹ khi ăn dễ gây ra đau bụng buồn nôn ói mửa.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật