Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không? Uống đậu nành như thế nào để tốt cho bà bầu nhất

Trong đậu nành có các chất như: acid béo thiết yếu, protein, khoáng chất, chất xơ và vitamin... Sữa đậu nành là một thức uống tốt cho sức khỏe con người, nhưng với bà bầu thì đây có phải là thức uống thật sự tốt không? 

 Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?

Trong sữa đậu nành có đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết giàu canxi sắt folat vitamin A PP D, Riboflavin và B12... giúp thai nhi phát triển tốt, giảm nguy cơ sinh non nhẹ cân còi xương và hạn chế tình trạng loãng xương ở mẹ.

Ngoài ra, chất béo trong đậu nành chứa nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega 3 là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, điều chỉnh huyết áp rất tốt cho bà bầu

Theo nghiên cứu mới vào năm 2001 của tiến sĩ Daniel Doerge và các đồng nghiệp cho biết, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chất isoflavone có trong đậu nành được hấp thụ qua nhau thai người. Và năm 2002, nghiên cứu của tiến sĩ Thomas Badger được đăng trên Tạp chí dinh dưỡng Mỹ cho biết nghiên cứu trên những trẻ em sử dụng sữa công thức làm từ đậu nành (những đứa trẻ được coi là sử dụng nhiều sữa đậu nành nhất so với trẻ em khác tại Mỹ) cũng không thấy bất cứ dấu hiệu có hại nào tới sức khỏe của chúng.

Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không Bà bầu có nên uống sữa đậu nành không?

Uống đậu nành như thế nào để tốt cho bà bầu?

Để sữa đậu nành tốt cho sức khỏe của bà bầusự phát triển của thai nhi cân lưu ý một số điểm như là:

- Sữa đậu nành nhất định phải được đun sôi kỹ trước khi uống, vì trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu bà bầu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây ra buồn nôn, nôn đau bụng đi ngoài... thậm chí ngộ độc thực phẩm.bà bầu có nên uống sữa đậu nành khôngSữa đậu nành nhất định phải được đun sôi kỹ trước khi uống

- Không nên đánh trứng cùng với sữa đậu nành. Lòng trắng trứng kết hợp với men tripsin trong sữa đậu nành tạo thành một hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa chất này còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.

- Không nên cho thêm đường đỏ khi uống sữa đậu nành. Trong đường đỏ có chứa nhiều các axit hữu cơ như axit lactic axit acetic... có tác dụng kết hợp các chất protit canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

- Phụ nữ mang thai không nên uống quá nhiều sữa đậu nành trong một lúc

- Không nên đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt. Đựng sữa đậu nành trong bình giưc nhiệt vi khuẩn rất dễ sinh trưởng, phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm, sau 3 đến 4 giờ sữa đậu nành sẽ bị biến chất và không thể sử dụng được nữa.

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã trả lời được cho câu hỏi bà bầu có nên uống sữa đậu nành không rồi phải không nào? Mong rằng với những đáp án trên đây, các mẹ sẽ có một chế độ uống sữa đậu nành đúng nhất để tốt cho sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ nhé!

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục