Sai lầm nghiêm trọng khi ăn rau quả gây nguy hại đến sức khỏe

Thời điểm ăn không  phù hợp, sự kết hợp sai lầm hay mắc lỗi  trong lúc nấu là sai lầm dễ mắc phải nhưng lại gây nguy hại đến sức khỏe.

Ăn cà chua trước khi ăn cơm

Khi ăn cà chua lúc đói, nó sẽ làm giãn nở dạ dày gây đau dạ dày Chỉ nên ăn sau khi ăn cơm vì khi đó thức ăn trộn lẫn làm giảm được axit trong dịch vị dạ dày

Ăn củ cải và cà rốt cùng lúc

Lượng vitamim C giàu có trong củ cải sẽ bị emzyme trong cà rốt phá hủy hoàn toàn. Tại sao bạn lại để mất lượng vitamin C mất đi bằng những sai lầm ngớ ngẩn này nhỉ?

Ngâm nấm hương quá kỹ

Nhiều người có thói quen ngâm nấm hương vào nước bỏng thật lâu để cho nấm hương sạch, tuy nhiên thói quen này sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong nấm hương. Ngoài ra, chất oxi hóa lysergic cũng bị mất đi– chất này khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ chuyển hóa thành vitamin D.

Uống quá nhiều nước ép cà chua, cà rốt

Chất carotene có trong hai loại nước này rất tốt cho cơ thẻ nếu bổ sung một lượng vừa đủ. Nhưng nếu bị thừa sẽ làm lipit trong máu tăng, gây vàng da mất ngủ tinh thần kém minh mẫn. 

Tỏi tây để ngoài không khí quá lâu sau khi nấu

Cũng như rau xanh bị luộc quá chín, nấu quá nát, để rau xanh quá lâu ngoài môi trường tỏi tây khi để ngoài không khí quá lâu sẽ biến nitrate trong đó sẽ biến thành nitrite, gây ngộ độc.

Ăn sống mướp đắng

Axit axalic trong mướp đắng sống có thể ngăn cản sự hấp thụ canxi Hãy nấu chín mướp đắng trước khi ăn hoặc đun trên nước sôi để loại bỏ axit axalic.

Nấu rau xanh quá kỹ

Nitrat trong rau xanh sẽ biến thành nitrite khi rau xanh bị đun quá lâu trên bếp, gây hại cho sức khỏe Các loại rau đông lạnh cũng không được nấu quá lâu, nếu không rau sẽ bị nát mất rất nhiều dinh dưỡng /.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật