Bạn trai xuất tinh ngoài để tránh thai liệu có an toàn không ạ?

Câu hỏi của bạn đọc:

Thưa các chuyên gia! Năm nay cháu 23 tuổi Cháu và bạn trai cháu từng có quan hệ tình dục nhưng do anh ấy sắp phải đi xa một thời gian nên chúng cháu chưa muốn có con Cháu chủ động tránh thai bằng bao cao su Nhưng anh ấy nói rất khó chịu và không muốn sử dụng cách tránh thai này Anh ấy có nói với cháu là quan hệ và xuất tinh ngoài sẽ không bao giờ có chuyện mang thai Thực tế chúng cháu cũng đã sử dụng cách này vài lần Sau lần gần nhất cũng xuất tinh ngoài nhưng bây giờ cháu cảm thấy nôn nao buồn nôn người mệt mỏi và đã chậm kinh mấy ngày rồi! Cháu rất lo lắng không biết xuất tinh ngoài như vậy thì có thể mang thai hay không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn! (Hà Thu – Thanh Trì – Hà Nội)

Trả lời

Bạn Hà Thu thân mến! Rất cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Không để bạn mất thời gian, chúng tôi xin được tư vấn tới bạn như sau:

Xuất tinh ngoài là một trong những cách tránh thai cổ điển được nhiều bạn trẻ áp dụng với mong muốn tránh thai tự nhiên mà không cần nhờ cậy đến các cách tránh thai khác như: sử dụng thuốc tránh thai hoặc bao cao su

tranh-thaiSử dụng bao cao su là cách tránh thai khá an toàn cho các cặp đôi

Xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục không phải là một việc làm đơn giản. Nó đòi hỏi nam giới phải hết sức tỉnh táo, nhạy bén và thật nhanh chóng. Trong quá trình quan hệ tình dục, khi nam giới đạt tới đỉnh điểm của sự hưng phấn nếu không nhanh chóng rút ra và xuất tinh ngoài âm đạo của nữ giới, thì cách tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài đã thất bại hoàn toàn. Sự chậm trễ, nấn ná không kịp rút ra của nam giới cũng có thể gây "vỡ" kế hoạch của cả hai.

Vì sao xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai?

Mỗi lần bạn xuất tinh sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng ra bên ngoài cơ thể của nam giới. Tuy nhiên, một phần nhỏ các tinh trùng trong đó sẽ được phóng ra theo chất nhờn sinh dục mà nam giới tiết ra để bôi trơn trong quá trình quan hệ tình dục.

Kể cả các trường hợp xuất tinh nông, thì sự hấp dẫn của dịch âm đạo với tinh trùng hoàn toàn có thể thu hút được sự di chuyển của tinh trùng vào bên trong cơ thể của nữ giới để tìm trứng và mang thai là điều dễ xảy ra.

Chính vì nguyên nhân đó mà kể cả không có hiện tượng xuất tinh thì tinh trùng của nam giới vẫn có thể được tiết ra bên ngoài và có cơ hội tiếp cận với buồng trứng của nữ giới.

Nếu thời gian bạn có quan hệ tình dục càng gần với ngày rụng trứng thì khả năng mang thai của bạn càng lớn vì tinh trùng có thể sống trong cơ thể của phụ nữ trong thời gian rất dài tới bảy ngày.

Theo một kết quả thống kê cho thấy, có từ 5 – 20% cặp đôi sử dụng cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có hiện tượng mang thai ngoài ý muốn. Điều đó cho thấy tỷ lệ thất bại của phương pháp tránh thai này rất lớn.

Một điều quan trọng không thể không nhắc đến đó là xuất tinh ngoài không phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục Trong đó bao gồm các bệnh như: bệnh lậu bệnh giang mai bệnh sùi mào gà...

Thời điểm quan hệ xuất tinh ngoài được coi là tương đối an toàn là trước thời điểm rụng trứng ít nhất bảy ngày hoặc sau thời điểm đó ít nhất 7 ngày. Tuy nhiên, để tính được ngày rụng trứng của các chị em phụ nữ tương đối khó khăn và chỉ áp dụng với các chị em có kỳ kinh nguyệt đều đặn.

xuat-tinh-ngoai-am-dao

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn

Bởi vậy, bạn Hà Thu thân mến, nếu bạn có các triệu chứng như mệt mỏi buồn nôn và bị chậm kinh thì rất có khả năng là phương pháp xuất tinh ngoài không có tác dụng với 2 bạn, tỷ lệ mang bầu cũng tương đối cao. Do đó bạn nên đợi đến khi chậm kinh khoảng 10 ngày thì dùng que thử thai test nhanh sẽ có kết quả chính xác nhất.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh với các bạn trẻ có quan hệ tình dục trước hôn nhân nên sớm ý thức được hệ quả của cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài. Nếu đã phát sinh quan hệ tình dục thì nên chủ động lựa chọn những giải pháp thích hợp và an toàn hơn như sử dụng thuốc tránh thai bao cao su

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục