Chế độ ăn uống giúp não hoạt động tốt hơn có thể bạn chưa biết

Nếu không muốn chưa già mà nhớ trước quên sau, nạp ngay 6 loại thực phẩm này để não hoạt động tốt hơn.

Chỉ cần điều chỉnh lại một chút chế độ ăn uống sẽ giúp trí nhớ tốt hơn rất nhiều.

Trứng

Lòng đỏ trứng rất giàu Colin, một chất rất tuyệt vời cho bộ não Colin có tác dụng tích cực cho trí nhớ, đặc biệt giúp não ghi nhớ thông tin tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên ăn trứng ốp la vì chỉ có lòng đỏ trứng ốp la mới mang lại nhiều Colin, còn trứng chiên chín rồi thì lượng Colin không còn nữa.

Lòng đỏ trứng rất giàu Colin, một chất rất tuyệt vời cho bộ não

Lòng đỏ trứng rất giàu Colin, một chất rất tuyệt vời cho bộ não

Táo

Quercetin là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào não khỏi hư hại, chống lại bệnh suy giảm trí nhớ Tuy nhiên chất Quercetin lại tập trung hầu hết trong vỏ táo, do đó khi ăn táo bạn nên ăn luôn cả phần vỏ thì mới phát huy tác dụng bổ não tốt hơn.

Chuối

Serotonin là loại hormone giúp cải thiện khả năng tập trung. Đặc biệt, Serotonin còn giúp hưng phấn tinh thần giảm căng thẳng chống trầm cảm hiệu quả, từ đó giúp đầu óc thoải mái, hạn chế áp lực lên não bộ. Do đó, những người làm việc trí não nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày để cải thiện trí nhớ.

Sữa chua

Tryptophan có tác dụng giúp não thư giãn, Tyrosine giúp não năng động hơn. Ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp tăng độ sắc sảo của não bộ và kiểm soát cảm xúc tốt. Do đó, bạn nên bổ sung sữa chua vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe của não bộ.

Omega-3 giúp tăng tính linh hoạt của màng tế bào và giữ cho tế bào thần kinh đạt được trạng thái tốt hơn. Ngoài ra, Omega-3 cũng có tác dụng cung cấp nhiều oxy cho não, giúp não lưu giữ tốt thông tin.

Do đó, muốn hoạt động não được tốt thì bạn nên ăn cá ít nhất 3 lần trong tuần. Các loại cá có chứa Omega-3 cao như cá trích cá hồi cá thu cá ngừ cà mòi...

Rau xanh

Hococystein là chất làm suy giảm trí tuệ Trong khi đó, các loại rau xanh lại chứa nhiều Folate làm giảm tác dụng của Hococystein, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đãng trí

Ngoài ra rau xanh chứa nhiều nhiều vitamin B12 và các chất chống oxy hóa có tác dụng chống ôxy hoá tế bào não giúp cho não minh mẫn hơn. Do đó, bạn nên ăn thường xuyên các loại rau có màu xanh như bông cải xanh cải bắp, súp lơ và rau bina để não hoạt động tốt hơn.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật