Tiết lộ với 7 lợi ích tuyệt vời từ chế độ ăn Low- carb

Chế độ ăn Low-carb vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi khi chế độ ăn hạn chế carbohydrate nhưng lại duy trì một lượng chất béo và protein cao.

Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng low-carb đã trở nên phổ biến trong hai thập kỷ qua đối với những người muốn giảm cân và gặp những vấn đề về sức khỏe cần một chế độ ăn uống ít carbohydrates.

Dưới đây là những lợi ích chính của một chế độ ăn uống carb thấp đăng trên Heath Me Up.

Giảm Insulin

Bằng cách làm giảm hoặc loại bỏ carbohydrate trong chế độ ăn sẽ giúp bạn giảm nồng độ insulin trong huyết tương.

Giảm cân

Một chế độ ăn ít Carb cho kết quả giảm cân tốt hơn so với chế độ ăn khác, đặc biệt là trong 6 tháng đầu tiên. Chế độ ăn Low-carb giảm cảm giác thèm ăn Mức độ giảm cân cũng phụ thuộc vào sự cắt giảm mạnh mẽ của một cá nhân với đường đường và tinh bột

Ổn định huyết áp

Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây đột quỵ và bệnh tim Bằng cách hạ thấp huyết áp một người có thể có thêm một bước trong việc giảm rủi ro của mình về bệnh tim mạch Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn low-carb có hiệu quả làm giảm huyết áp đặc biệt là ở những người thừa cân hoặc béo phì

Hạ Triglycerides

Triglycerides là các phân tử chất béo trong máu, là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn low- carb giúp giảm hiệu quả triglycerides trong máu.

Điều trị hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng mà làm cho người dễ bị bệnh timbệnh tiểu đường loại 2.

Chế độ ăn Low-carb giúp điều tr hội chứng chuyển hóa hiệu quả, giúp giảm cao huyết áp béo phì mức triglyceride cao, mức đường huyết lúc đói cao.

Cải thiện tiểu đường loại 2

Bằng cách hạ thấp lượng đường và insulin trong máu, một trong những cách hiệu quả có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Hạn chế carbohydrate có hiệu quả giúp điều trị và quản lý bệnh tiểu đường loại 2.

Giảm C-Reactive Protein

Protein C-reactive (CRP) là một chỉ số về viêm có thể đo được trong máu. CRP có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các bệnh tự miễn bệnh viêm loét đại tràng nhiễm trùng (đặc biệt sau phẫu thuật). Nghiên cứu cho thấy rằng hạn chế carbohydrate giúp nồng độ CRP thấp hơn, trong đó chứng minh lý do tại sao chế độ ăn kiêng low-carb giúp giảm viêm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật