9 thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai các mẹ bầu cần hết sức chú ý

Đối với chị em mang bầu vấn đề sảy thai là vấn đề dễ gặp và xảy ra nhất. Do vậy chế độ ăn uống của chị em rất quan trọng vì nó có thể gây nguy cơ sảy thai cao đấy nhé

Trong 3 tháng đầu tiên chị em có thể gặp phải nguy cơ sảy thai đấy nhé sảy thai có rất nhiều nguyên nhân xảy ra tuy nhiên các bác sĩ khuyên mẹ bầu cần phải tránh những thực phẩm không tốt có thể ảnh hưởng tới bà bầu trong quá trình mang thai đấy nhé. Do vậy một số thực phẩm dưới đây có thể khiến bà bầu sảy thai đấy nhé.

Rau bina

Rau bina chứa rất nhiều vitamin K cũng như giàu chất sắt Tuy nhiên, nếu ngày nào mẹ bầu cũng ăn loại rau này thì nguy cơ sảy thai sẽ tăng lên rất cao đấy nhé. Để cung cấp lượng sắt qua loại rau này, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 1-2 bữa rau bina mỗi tháng để đảm bảo cho cả mẹ và bé

Cà tím

Đây là loại quả giàu chất sắt nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng cà tím có thể làm tăng nguy cơ sảy thai cho mẹ bầu nếu sử dụng nó thường xuyên đấy nhé

Lá cỏ cà ri

Đây là một trong những thực phẩm không tốt cho người mang thaicỏ cà ri Cỏ cà ri có thể ảnh hưởng tiêu cực tới bộ não đang phát triển của thai. Mẹ bầu nên tránh cỏ ca ri trong bất kỳ trường hợp nào, nhất là trong 3 tháng đầu của quá trình mang thai

Củ dền

Mặc dù nó giàu vitamin K và sắt nhưng củ dền lại không tốt cho phụ nữ mang thai như nhiều người vẫn tưởng. Củ dền là nhóm thực phẩm gây nhiệt và có thể gây sảy thai khá cao đấy

Súp lơ xanh

Mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng nếu mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai đấy nhé

Ớt chuông

Đây là thực phẩm có vị cay, đắng nó sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu đấy nhé. Ớt chuông cũng là loại quả thuộc nhóm thực phẩm có vị cay, đắng. Thỉnh thoảng, ăn một bữa ớt chuông thì không sao nhưng nếu ngày nào cũng ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho chị em đấy

Súp lơ trắng

Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng lớn vitamin C có trong loại rau này rất cao

Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau tốt cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không tốt cho người mang thai Nếu thích cải xoăn mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 thìa không nên sử dụng chúng quá nhiều vì nó có thể làm chị em sảy thai đấy nhé

Ớt cay

Mặc dù nhiều mẹ bầu thèm đồ ăn cay, nóng khi mang thai nhưng với ớt mẹ bầu nên nghiêm ngặt kiêng. Mẹ bầu ăn cay có thể gây chuyển dạ sớm và sảy thai.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật