Quả cam và lợi ích tuyệt vời với mẹ và bé, các mẹ nên sắm sửa cho mình ngay

Mùa đông đến đồng hành cùng rất nhiều loại trái cây giàu dưỡng chất.

Mùa đông đến đồng hành cùng rất nhiều loại trái cây nhưng tôi không bao giờ bỏ qua một loại quả vô cùng giàu dưỡng chất đặc biệt là trong thời gian bầu bí này, đó chính là trái cam Hầu như ngày nào tôi cũng cố gắng uống đủ 1 ly nước cam Nhờ uống nước cam đều đặn mà da dẻ tôi trắng hồng tiêu hóa tốt và giúp bổ sung đủ dưỡng chất cho con. Hãy cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời từ quả cam nhé!

1. Công dụng của cam

* Với mẹ trước khi mang thai

Thúc đẩy quá trình thụ thai

Axit folic vô cùng quan trọng đối với tất cả phụ nữ đặc biệt đối với phụ nữ có thai hoặc những người đang cố gắng thụ thai Chất axit folic này lại có trong rất nhiều trong cam nên nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, và giúp sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh.

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Chắc chắn mẹ bầu có thể đã nghe qua về vai trò của các loại khoáng chất axit folate và folic trong thời gian mang thai Chất dinh dưỡng này rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này.

* Với mẹ trong thai kỳ

Ngăn ngừa tình trạng chảy máu

Trong cam có hàm lượng vitamin C và canxi tương đối lớn vitamin C giúp tăng cường tính co giãn, đàn hồi của thành mạch máu ngăn ngừa hiện tượng chảy máu Sau khi sinh bé, lớp màng bên trong cổ tử cung người mẹ sẽ xuất hiện vết thương tương đối lớn, chảy nhiều máu. Nếu ăn một lượng cam quýt thích hợp, có thể ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu này.

Tốt cho xương

Canxi là thành phần quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương và răngtrẻ sơ sinh Nếu người mẹ mang thai ăn một lượng cam thích hợp có thể thông qua sữa của mình cung cấp chất canxi cho trẻ, như vậy không chỉ thúc đẩy quá trình tăng trưởng hệ thống xương và răng của trẻ, mà còn có thể ngăn ngừa bệnh còi xương cho bé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật