9 lợi ích từ trứng sống mang lại cho sức khỏe cho chúng ta

Luộc, xào, pha trộn hay chỉ đơn thuần là ăn sống thì trứng vẫn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể.

Trứng là một nguồn giàu protein, carbohydrate, canxi, tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể như axit béo, biotin, phốt pho, kali, magiê, sắt, iốt, mangan và kẽm. Lòng đỏ trứng là còn là nguồn tự nhiên của vitamin D. Vì vậy, trứng chứa tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh, nhiều bao gồm các bữa ăn sáng tại hàng ngày của họ. Nhiều người thích ăn món trứng tráng, trứng luộc hay trứng xào nhưng các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên trứng sống hơn.

1. Không có chất béo và cholesterol xấu

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm chế biến sẽ chứa chất béo và cholesterol xấu, nhưng trứng sống thì không. Hơn nữa trứng sống có chứa lecithinchất dinh dưỡng làm giảm đi lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng ăn trứng hàng ngày không làm tăng mức cholesterol trong cơ thể người.

2. Phòng ngừa bệnh ung thư và các vấn đề tim mạch

Trong một nghiên cứu cụ thể, các nhà khoa học kiểm tra các chất dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng gà với những những con gà chỉ ăn bắp hoặc lúa mì thì phát hiện ra sự hiện diện của tryptophan và tyrosine  - amino axit - đó là rất cần thiết trong việc ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và ung thư

3. Trứng sống cho một trái tim khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong 2 lòng đỏ trứng gà có chứa chất chống oxy hóa đủ thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh. Lượng chất chống oxy hóa tìm thấy bằng 1 quả táo và bằng khoảng 25g quả nam việt quất

4. Giúp bạn tỉnh táo và cải thiện tâm trạng

Tryptophan trong lòng đỏ trứng sẽ hỗ trợ cho serotonin, chất hóa học giúp cải thiện tâm trạng của một người, trong khi tyrosine đóng một vai trò quan trọng trong việc tích hợp dopamine và norepinephrine – chất thúc đẩy hoạt động tinh thần và sự tỉnh táo.

5. Ngăn chặn tình trạng thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi

Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và thường dẫn đến mù lòa cũng như đục thủy tinh thể ở người cao tuổi. Khi ăn trứng sống, lòng đỏ trứng rất giàu luteinzeaxanthin hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở người cao tuổi .

6. Lợi thế của trứng hữu cơ

Trứng thông thường có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn salmonella, mà có thể gây ra bệnh tật, nhưng trứng được sản xuất bởi những con gà mái chỉ ăn những thực phẩm hữu cơ (thực phẩm không tiếp xúc với thuốc trừ sâu) sẽ rất an toàn.

Trứng hữu cơ cũng có chứa rất ít cholesterol và chất béo nhưng nhiều vitamin A và E, cũng như lượng axit béo omega-3 và beta-carotene.

7. Tăng cường cơ bắp

Cơ bắp có thể tăng lên nhờ việc thường xuyên ăn trứng sống, nó phát triển cơ bắp khỏe mạnh và một cơ thể mạnh mẽ.

8. Cải thiện chức năng phổi

Ăn trứng giúp đỡ để cải thiện chức năng phổi ở người, đặc biệt là đối với những người đang bị ảnh hưởng bởi khí phế thũng

9. Cải thiện sức khỏe của cơ thể

Trứng sống giúp cân bằng hormone trong cơ thể, tăng tốc độ trao đổi chất và cải thiện hệ tuần hoàn

Tuy nhiên, cần tìm một nguồn trứng đảm bảo để ăn trứng sống mà không gây hại cho cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật