Bật mí 8 nguồn protein thực vật bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể có nhiều lựa chọn để cân bằng chế độ ăn uống với việc bổ sung hàm lượng protein hợp lý cho cơ thể. Dưới đây là một số nguồn protein thực vật tuyệt vời cho sức khỏe

Protein là vật liệu xây dựng nên các tế bào trong cơ thể, đặc biệt đối với trẻ em phụ nữ có thai và cho con bú, bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục protein cung cấp các nguyên liệu cần thiết cho sự tạo thành các dịch tiêu hóa các nội tiết tố, các men và các vitamin Nó còn làm nhiệm vụ điều hòa các quá trình chuyển hóa cũng như hoạt động sinh lí của các cơ quan trong cơ thể.

Ngoài ra protein cũng là nguồn cung cấp năng lượng, nhưng vai trò quan trọng của protein là xây dựng tế bào và các mô thì không một chất dinh dưỡng nào có thể thay thế được. Protein có nhiều trong các loại thức ăn như thịt, cá, tôm, cua trứng sữa đậu đỗ,…

Nếu bạn là người không thích ăn thịt động vật thì bạn vẫn có thể bổ sung protein từ các thực phẩm tự nhiên như dưới đây.

Măng tây

Măng tây nướng và thêm chút giấm đủ để làm thỏa mãn vị giác của bạn, 8 bát măng tây (250g/bát) chứa 3,1g protein lành mạnh, vậy nên nó rất tốt cho bạn, nhất là khi bạn có cho một thân hình mảnh dẻ mà vẫn muốn khỏe mạnh.

Súp lơ

Có thể bạn không thích ăn súp lơ, nhưng khi bạn tìm hiểu về lợi ích của súp lơ đối với sức khỏe thì chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ về thành viên trong gia đình nhà họ cải này. Một bát súp lơ nấu chín có chứa 2,3g protein và nhiều chất dinh dưỡng giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư và mắc các bệnh tim mạch

Lạc

Lạc là món ăn được ưa thích ở Việt Nam và không còn nghi ngờ gì khi nói rằng lạc là một thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe Một nắm lạc (khoảng 29 hạt) rang khô, không thêm muối chứa 6,72g protein.

Bột yến mạch

Bột yến mạch đã rất nổi tiếng với vai trò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng Một bát bột yến mạch nấu chín có thể chứa 6,09g protein, không những thế, bột yến mạch còn là một nguồn chất xơ tuyệt vời và rất hữu ích trong việc ổn định lượng đường trong máu.

Giá đỗ xanh

Bạn sẽ thấy được lợi ích giá đỗ nảy mầm từ giá đỗ khi xào, luộc hoặc ăn sống

Bạn sẽ thấy được lợi ích giá đỗ nảy mầm từ giá đỗ khi xào, luộc hoặc ăn sống

Bạn sẽ thấy được lợi ích giá đỗ nảy mầm từ giá đỗ khi xào, luộc hoặc ăn sống. Giá đỗ xanh là một nguồn chất xơ hòa tan trong nước và protein tuyệt vời, trong khi nhiều loại thực phẩm họ đậu khác không được như vậy. Mỗi bát giá đỗ xanh chứa 3,18g, giá đỗ xanh chứa nhiều protein nhưng ít calo

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân là một thực phẩm tuyệt vời, với hàm lượng chất dinh dưỡng và protein cao. Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng nên làm bạn no lâu hơn. Khoảng 25 hạt hạnh nhân chứa 6,05g protein là một lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ.

Rau chân vịt

Mọi người đều biết rằng rau chân vịt là một loại rau đặc biệt bởi vì chắc hẳn nhiều người vẫn nhớ đến hình ảnh thủy thủ Popeye. Một bát rau chân vịt nấu chín có thể chứa 5,4g protein. Rau chân vịt cũng chứa flavonoid - một chất chống ung thư Rau chân vịt tốt cho não, da, mắt và xương của bạn.

Súp lơ xanh

Cũng giống như súp lơ trắng, súp lơ xanh chưa nhiều hợp chất tuyệt vời. Một số trẻ em thích ăn súp lơ xanh hơn vì đơn giản trông chúng như những cây nhỏ. Còn về người lớn, bạn có thể thưởng thức và biết được số lượng dinh dưỡng lớn mà bạn nhận được từ súp lơ xanh. Một bát súp lơ xanh thái nhỏ chứa 5,8g protein và lũ trẻ nhà bạn ắt hẳn sẽ rất thích ăn loại rau này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật