Protein thực vật là gì? Nguồn gốc và tác dụng của đạm thực vật với sức khỏe

Protein thực vật là gì?

Qua bữa ăn hàng ngày, chúng ta đang hấp thụ protein từ hai nguồn chính:

Protein động vật và protein thực vật protein động vật có nhiều nhất trong thịt, các loại hải sản, cá nước ngọt trứngsữa protein động vật thường giàu chất béo và cholesterol khi bị hấp thụ quá nhiều, cơ thể dễ gặp các chứng bệnh tim mạch béo phì và hàm lượng cholesterol trong máu cao quá mức cho phép.

Protein thực vật giàu vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe tim mạch

Protein thực vật giàu vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong khi đó, protein - đạm thực vật với hàm lượng chất béo thấp, ít cholesterol được coi là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho tim mạch. Các loại thực vật đầu bảng về protein là đậu xanh đậu phụ đậu nành vừng hạt hướng dương rau xanh.

Trong khoa học, protein thực vật được gọi là protein không đầy đủ, bởi nó thiếu một hoặc nhiều axit amin thiết yếu Tuy nhiên, lượng axit amin này có thể bổ sung thêm bằng cách kết hợp các loại thực vật với nhau.

Một chế độ ăn khỏe mạnh đòi hỏi chúng ta đảm bảo hàm lượng protein thiết yếu mà không có thêm chất béo và cholesterol Bởi vậy cân bằng protein thực vật và động vật đang được khuyến khích cho một chế độ ăn khỏe mạnh.

Gợi ý bổ sung protein thực vật

Nguồn đạm trong các sản phẩm này được chiết xuất cô đặc từ những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như đậu nành lúa mì đậu Hà Lan, giúp bổ sung đạm thực vật cho người có chế độ ăn ít đạm và người có mỡ trong máu cao. .

Bên cạnh việc bảo đảm hàm lượng đạm mỗi ngày qua thực phẩmthực phẩm bổ sung, bạn cũng cần chú trọng cung cấp đầy đủ nước vitamin khoáng chất chất bột đường và chất béo cho cơ thể, đồng thời duy trì tinh thần lạc quan và tập thể dục đều đặn để duy trì một sức khỏe tối ưu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật