Con hàu - Thần dược quý cho sinh lý phái mạnh

Con hàu hay gọi hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu sò nhỏ sống ở bờ biển ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển… Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có những tác dụng vô cùng đặc biệt.

Những dưỡng chất có trong con hàu

Theo y học cổ truyền thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương bổ tinh, tư âm dưỡng huyết ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa Mắt chóng mặt phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh phụ nữ sau sinh thiếu sữa thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh hoạt tinh yếu sinh lý liệt dương hiếm muộn

Lượng kẽm có trong cơ thể nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ sinh hoạt tình dục sinh lực và khả năng duy trì nòi giống ở nam giới.

Con hàu là thần dược của phái mạnh

Con hàu - thần dược cho sinh lý của phái mạnh

Nếu lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng giảm từ 40 -50%, có thể làm mất khả năng sinh sản

Vì thế, kẽm không "hổ danh" là trợ thủ đắc lực của đàn ông bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng tránh các vấn đề vô sinhđàn ông

Món ăn bài thuốc có thịt hàu

Canh hàu rau hẹ

Thịt hàu 150g, rau hẹ 60 - 120g, thêm gia vị, nấu canh ăn. Dùng cho các trường hợp lao phổi suy nhược ho khan ít đờm mồ hôi trộm (đạo hãn) bệnh đái tháo đường

Con hàu luộc

Hàu (kể cả sò huyết) luộc chín, ăn với ớt tiêu gia vị thường ngày có tác dụng bổ âm thanh nhiệt lợi tiểu tán kết. Dùng cho các trường hợp vàng da phù nề sưng hạch bướu cổ khí hư huyết trắng bệnh đái tháo đường.

Hàu luộc chín, ăn với ớt tiêu gia vị

Hàu luộc chín, ăn với ớt tiêu gia vị

Cháo hàu

Thịt hàu 50g, thịt trai 50g, gạo tẻ 100g. Nấu nhừ, ăn 2 lần trong ngày. Chữa tăng huyết áp nhức đầu chóng mặt gan suy.

Canh hàu ngao cà rốt đậu đỏ

Con hàu, ngao, trai biển 200g xuyên khung 15g cà rốt 100g đậu đỏ 100g. Nấu canh, vớt bỏ bã xuyên khung thêm mắm, hành, bột ngọt và gia vị, chia vài lần ăn trong ngày, liên tục 5 - 7 ngày. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, sợ lạnh, sợ gió, tay chân lạnh.

 

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật