Một số thực phẩm làm giảm trí nhớ mà bạn nên hạn chế ăn

Chăm sóc sức khỏe mùa thi là một việc rất quan trọng bạn nên tăng cường ăn những thực phẩm làm tăng trí nhớ là giảm thiểu thực phẩm làm giảm trí nhớ lại Vậy những thực phẩm làm giảm trí nhớ là những thực phẩm nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh nhé.

Thực phẩm làm giảm trí nhớ

1. Đồ ăn có vị chua

Đồ ăn có vị chua là thực phẩm làm giảm trí nhớ do việc ăn quá nhiều đồ chua lại làm mất cân bằng độ pH trong cơ thể từ đó ảnh hưởng tới chức năng của não bộ gây mất tập trung và suy giảm trí nhớ.

Đồ ăn có vị chua là thực phẩm làm giảm trí nhớ

Đồ ăn có vị chua là thực phẩm làm giảm trí nhớ 

Hãy biết cách cân bằng độ pH trong cơ thể để bảo vệ sức khỏe cho não bộ qua việc kết hợp hợp lý các thực phẩm chứa axit và kiềm trong bữa ăn hàng ngày.

2. Đồ ăn chứa nhiều cholesterol

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khẩu phần ắn chứa chất béo và cholesterol cao có liên quan chặt chẽ đến tổn thương của hệ thần kinh trung ương Do lượng mỡ tích tụ dần vào thành mạch, những khẩu phần ăn chứa cholesterol có thể hạn chế oxy lên não, lâu dài sẽ gây tổn thương các nơron thần kinh, làm giảm trí nhớ.

Vì vậy, đồ ăn chứa nhiều cholesterol cũng là thực phẩm gây giảm trí nhớ mà bạn nên hạn chế ăn lại.

3. Đồ ăn nhiều muối

Muối không thể thiếu cho các món ăn cũng như sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều muối, bạn sẽ làm tổn thương não bộ của mình. Lượng muối natri dư thừa trong thời gian dài sẽ tích tụ trong cơ thể, làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não. Các tế bào não không được bổ sung oxy đầy đủ sẽ dễ bị lão hóa khiến bạn nhận thức chậm và nhanh quên.

Nếu ăn quá nhiều muối, bạn sẽ làm tổn thương não bộ của mình

Nếu ăn quá nhiều muối, bạn sẽ làm tổn thương não bộ của mình

4. Đồ uống có cồn

Rượu bia và các đồ uốngcồn là cũng gây suy giảm trí nhớ bởi thành phần các chất kích thích và gây nghiện có trong rượu bia khi bị tích tụ lâu ngày có thể ức chế hoặc tê liệt hoạt động của các tế bào não.

Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những người nghiện rượu thường có kích thích não bộ nhỏ hơn và khả năng ghi nhớ kém hơn hẳn so với những người không uống rượu. 

5. Thực phẩm chiên, rán

Ở nhiệt độ cao thực phẩm thường sản sinh hàm lượng các chất oxy hóa cao. Các chất oxy hóa này có thể làm rối loạn hệ thống trao đổi chất trong cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa tế bào trong đó có các tế bào hại não, gây giảm trí nhớ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật