Những lưu ý khi bổ sung canxi tăng chiều cao cho bé

Những lưu ý khi bổ sung canxi là gì? Bổ sung canxi là việc mỗi người đều biết nhưng có phải ai cũng hiểu cách bổ sung canxi một cách khoa học. Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý khi bổ sung canxi tăng chiều cao cho bé 

1. Có thể có được canxi từ trong rau không?

Có thể Chúng ta đều biết uống sữa bổ canxi nhưng lại ít người biết rằng nhiều loại rau xanh như cải ngồng cải bắp cải xanh cũng có không ít canxi  Các đồ hộp từ cá cũng chứa canxi vì xay nhuyễn xương trong đó, ví dụ như cá hồi, cá mòi. Nếu không dung nạp đủ canxi, nguy cơ loãng xương sẽ tìm đến làm phiền trẻ.

Những lưu ý khi bổ sung canxi tăng chiều cao cho trẻ

Những lưu ý khi bổ sung canxi tăng chiều cao cho trẻ

2. Trẻ trong bào thai có lấy canxi từ cơ thể mẹ không?

Có thể thai nhi trong tử cung dần dần lớn lên và cần nhiều canxi để kiến tạo xươngđặc biệt là thai nhi sau 3 thángNếu bà bầu chưa dung nạp đầy đủ canxi thai nhi sẽ giành hết canxi trong xương của mẹ.

Vì vậy bà bầu và thời kỳ cho con bú cần ăn nhiều thực phẩm chứa canxi, cũng có thể uống viên bổ sung canxi theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, có một thông tin tốt là, canxi mất đi trong giai đoạn bầu và cho con bú có thể hồi phục sau này.

3. Giảm dung nạp canxi giúp phòng chống sỏi thận không?

Không thể. Mặc dù bệnh sỏi thận là do canxi oxalate cấu thành, nhưng canxi trong thực phẩm không phải là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều canxi sẽ tăng nguy cơ sỏi thận Vì vậy, phòng chống bệnh sỏi thận nên bổ sung lượng canxi thích hợp, không nên quá nhiều hay quá ít.

4. Canxi trong loại sữa nào nhiều nhất?

Sữa chua sữa chua nhiều canxi hơn phomat. Một cốc khoảng 227g sữa chua có thể cung cấp 1/3 lượng canxi cần mỗi ngày cho cơ thể. Nước cam sữa đậu nành cũng là nguồn canxi dạng mềm tốt. Khi uống các đồ uống có canxi mềm hóa, không nên quên lắc đều trước, bởi vì chất canxi thông thường sẽ đọng ở đáy hộp.

Cá béo như cá hồi cá ngừ đều giàu vitamin D. Rất nhiều người cần uống viên bổ sung canxi nhưng nên theo chỉ dẫn của bác sỹ.

5. Hàng ngày đều uống viên canxi cùng với bữa ăn?

Sai. Không phải toàn bộ viên bổ sung canxi đều uống cùng với bữa ăn. Loại thuốc canxi phổ biến nhất là canxi cacbonat và canxi citrate. Giá tiền của canxi cacbonat rẻ, uống cùng với bữa ăn có hiệu quả tốt hơn. Canxi citrate không thể uống cùng với bữa ăn. 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...