Những sai lầm thường mắc phải khi uống nước cam chúng ta nên tránh

Nước cam là loại nước sinh tố chiết xuất từ cam nguyên chất chứa nhiều vitamin C và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây hại cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.

Nước cam là loại nước sinh tố triết xuất từ cam nguyên chất chứa nhiều vitamin C và khoáng chất tốt cho sức khỏe Tuy nhiên, nó có thể gây hại cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.

Các nhà khoa học đã nghiên nghiên cứu và chỉ ra rằng, nước cam có chứa những độc tố tiềm tàng nếu sử dụng chúng quá mức và không đúng thời điểm nhất là với trẻ em người cao huyết áp suy thậntiểu đường sẽ gây hại cho sức khỏe

Sau đây là một số trường hợp cần tránh dùng nước cam:

Khi đang uống thuốc

Nhiều nghiên cứu hiện đại đã chứng minh, nước cam có chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các loại thuốc kháng sinh thuốc chống ung thư huyết áp từ đó làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc

Ngoài ra, trong cam còn có chất gây cản trở quá trình hoạt hóa của các loại men vận chuyển thuốc Do vậy, tốt nhất khi bạn đang dùng kháng sinh điều trị ung thư hay huyết áp cao thì không nên uống nước cam.

Những sai lầm thường mắc phải khi uống nước cam. Ảnh minh họa

Những sai lầm thường mắc phải khi uống nước cam. Ảnh minh họa

Uống nước cam trước khi đi ngủ

Bạn không nên uống nước cam vào buổi tối vì nó có đặc tính lợi tiểu, dễ gây mất ngủ Hơn nữa, nước cam ép cũng chứa nhiều đường và ít chất xơ do đó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ gặp ác mộng vào ban đêm.

Không uống gần thời điểm uống sữa

Khi uống nước cam gần thời điểm uống sữa thì protein của sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C trong cam gây ra hiện tượng chướng bụng đau bụng tiêu chảy

Do đó, không nên ăn hoặc uống nước cam trước hoặc sau khi uống sữa một nhé.

Uống ngay sau khi ăn

Sau khi ăn no dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa lượng thức ăn bạn vừa tiêu thụ. Do đó nếu bạn uống nước cam thời điểm này sẽ làm tăng áp lực lên dạ dày gây tức bụng, khó chịu.

Uống sau khi ăn hải sản

Vì trong hải sản chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent độc hại. Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể.

Khi vào cơ thể, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide, hay còn gọi là thạch tín, gây ngộ độc cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật