Những thực phẩm cần kiêng kị khi đói bạn cần biết để phòng tránh

Khi cơ thể đang bị đói, chúng ta thường có xu hướng thèm ăn, và có thể ăn bất cứ thứ gì. Tuy nhiên không phải cái gì cũng có thể nạp vào cơ thể khi đói được. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, bạn cần cẩn trọng khi ăn một vài loại thực phẩm vào lúc dạ dày trống vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm trong số đó:

Khoai tây:

Khi đói bụng bạn không nên ăn khoai tây vì nó có thể kích thích quá trình tiết axít trong dạ dày Theo các chuyên gia, những người bị viêmđau dạ dày càng không nên ăn khoai tây trong lúc bụng trống, nhằm tránh làm bệnh thêm nghiêm trọng.

Chuối:

Sẽ vô cùng tai hại nếu ngay khi thức giấc vào buổi sáng, bạn ăn chuối Vì ăn chuối vào thời điểm dạ dày còn trống sẽ làm gia tăng lượng magiê, phá hủy tình trạng cân bằng giữa canxi và magiê trong máu cũng như các chất ức chế nhịp tim mạch khác.

Cà chua

Có chứa axít và vài loại hợp chất có thể hòa tan. Vì thế, nếu bạn ăn trong khi bụng đói, những chất này sẽ phản ứng với axít trong bao tử tạo nên những khối khó tiêu hóa, dẫn đến bị đau bụng

Tỏi

Là một loại dược thảo tốt có thể sử dụng làm thuốc và gia vị. Tuy nhiên, nếu bạn ăn tỏi vào lúc dạ dày còn trống sẽ phản tác dụng. Việc này có thể gây khó chịu cho niêm mạc dạ dày và đường ruột, không có lợi cho sức khỏe

Không nên sử dụng tỏi khi đói
Không nên sử dụng tỏi khi đói

Uống nước lạnh

Uống vào lúc bụng đói sẽ không có lợi cho quá trình tiêu hóa của cơ thể bạn. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây nên phản ứng của các enzyme trong dạ dày, dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Đặc biệt đối với phụ nữ việc uống nước lạnh trong khi dạ dày còn trống 

Uống rượu

Uống khi dạ dày còn trống, đặc biệt là các loại rượu mạnh dễ làm phát sinh tình trạng ngộ độc rượu nghiêm trọng, gây nôn ói đau bao tử và ngay cả các triệu chứng dữ dội khác.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật