Những thực phẩm kỵ nhau - kết hợp sẽ thành "thuốc độc"

Những thực phẩm kỵ nhau - dù thế nào cũng không kết hợp, nhà nào không biết sẽ mang bệnh vào người!

Khi cuộc sống ngày càng đầy đủ và dư dả hơn thì các gia đình cũng thường có nhiều món ăn khác nhau trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng có thể ăn chung, nấu chung với nhau. Rất nhiều thực phẩm theo chứng minh khoa học khi ăn chung với nhau sẽ gây hại, ngộ độc, thậm chí là tử vọng nếu không cấp cứu kịp thời.

Không dùng chung sữa bò với nước trái cây

Sữa bò và nước trái cây là hai loại thức uống giàu dinh dưỡng rất thơm ngon. Nhưng teen có biết không, khi kết hợp đồng thời hai loại thức uống dinh dưỡng này với nhau lại hóa ra lợi bất cập hại. Vì acid trong trái cây có thể làm ngưng kết protein sữa bò, gây giảm mức độ hấp thu sữa bò và nước trái cây, đồng thời làm chậm quá trình tiêu hóa gây đầy bụng khó tiêu

Ốc, trai, hến, cua + cà chua, ớt, cam, chanh

Nếu có thể nói đây là một sự kết hợp tiềm ẩn ngộ độc có thể đúng một phần. Bởi lẽ các loài hản sản này rất giàu chất asen, khi gặp vitamin C trong những loại trái kể trên asen ngay lập tức bị biến đổi và gây ra độc tố. Nếu độc tố sinh ra đủ nhiều có thể mang nguy hiểm đến cho người dùng. Nếu chưa đến mức nguy hiểm nó cũng khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm đáng kể.

Ba ba và rau dền

Nhiều lời đồn cho rằng sự kết hợp này có thể khiến chết người. Thực chất nó chỉ khiến người dùng cảm thấy khó tiêu đầy bụng vì đó là sự kết hợp giữa một bên là hàn tính và bên kia là lưỡng tính.

Không cho đường trực tiếp vào sữa đang sôi

Teen chỉ nên cho đường vào sữa bò đã đun sôi để nguội hoặc sữa tươi Vì chất axit amin có trong sữa bò khi đang đun sôi cùng với đường Fructoza sinh ra một độc tố không có lợi cho sức khỏe Trong nhiều món ăn cần cả sữa và đường để đảm bảo tốt cho sức khỏe tốt nhất bạn nên đánh tan hỗn hợp đường khi sữa đã nguội.

Sữa đậu nành và trứng gà

Hai thực phẩm này cũng không thể dùng chung. Vì một loại chất đặc biệt bổ dưỡng trong sữa đậu nành là Protidoza lại có khả năng kết hợp với protein lòng trắng trứng làm giảm sự hấp thu của các loại protein

Không ăn khoai lang với thực phẩm chua

Trong khoai lang chứa nhiều tinh bột và beta-carotene kích thích dạ dày tiết dịch acid. Vì vậy, sau khi ăn khoai lang ta tiếp tục ăn các loại thực phẩm chua như dưa chua cam chanh, sẽ tăng dịch acid trong dạ dày Điều này không tốt cho dạ dày của bạn. Bạn sẽ dễ dàng bị đau dạ dày viêm loét dạ dày tá tràng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật